Acid Lactic là gì? Tác dụng thế nào với làn da?

Thành phần có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da chính là Acid Lactic. Bạn sẽ thấy thậm chí thành phần này có trong cả sữa chua và các thực phẩm lên men. Vậy thực chất Acid Lactic là gì? Cùng Ogilacosmetics cùng tìm hiểu và xem loại acid này có tác dụng gì với làn da nhé.

Acid Lactic là gì?

Acid Lactic được nghiên cứu và phân loại thuộc hợp chất hữu cơ sinh học. Hợp chất này được sản sinh ra từ quá trình oxy hóa glucid yếm khí. Người ta còn gọi là quá trình đường phân glycolysise. Đây là 1 dạng năng lượng rất phổ biến được tìm thấy trong cơ thể của các loại sinh vật.

Axit lactic hay axit sữa là một hợp chất hóa học đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa và lần đầu được phân tách vào năm 1780 bởi nhà hóa học Thụy Điển Carl Wilhelm Scheele. Axit lactic là một axit cacboxylic với công thức hóa học C3H6O3. Nó có một nhóm hydroxyl đứng gần nhóm cacboxyl khiến nó là một axit alpha hydroxy (AHA). Trong dung dịch, nó có thể mất một proton từ nhóm acid, tạo ra ion lactate CH3CH(OH)COO−.

Acid Lactic là gì
Acid Lactic được nghiên cứu và phân loại thuộc hợp chất hữu cơ sinh học

Acid Lactic trong thực phẩm

Acid Lactic được tìm thấy trong những loại thực phẩm lên men và cả sữa chua. Người ta cũng sử dụng loại acid này trong sản xuất bia rượu cùng nhiều loại đồ uống khác. Chẳng hạn như cocktail chúng ta vẫn thưởng thức. Các loại thực phẩm có chứa Acid Lactic rất có lợi cho sức khỏe. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể.

Acid Lactic trong làm đẹp

Acid Lactic được phân loại thành AHA – Alpha Hydroxyl Axit. Đây là một loại acid nổi tiếng về khả năng thẩm thấu nhanh. Nó có thể len lỏi được tận vào các tế bào biểu bì. Sự chuyên biệt của Acid Lactic sẽ giúp làn da trở nên mịn màng. Acid Lactic được xem như “thần dược” cải thiện và phù hợp với mọi loại da. Nhất là những loại da khô và nhạy cảm. Hợp chất này còn được nghiên cứu và chỉ ra rằng nó giúp tái cấu trúc da sau vài lần sử dụng.

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Vậy công dụng của Acid Lactic là gì?

Acid Lactic được tìm thấy và chỉ ra nhiều công dụng tuyệt vời. Loại acid này có lợi cho da, cho sức khỏe của chính chúng ta. Vì thế việc lựa chọn và bổ sung sẽ giúp cơ thể chúng ta được cải thiện tốt hơn nhiều. Cụ thể:

Bảo vệ da

Acid Lactic được nghiên cứu và chỉ ra các tác dụng tuyệt vời. Acid Lactic có thể bảo vệ chức năng của các tế bào da. Nhờ đó làn da của chúng ta sẽ khỏe mạnh, chống lại các tác động từ bên ngoài tốt hơn nhiều.

Acid Lactic là gì
Acid Lactic có thể bảo vệ chức năng của các tế bào da

Loại bỏ tế bào chết trên da

Acid Lactic có khả năng loại bỏ những tế bào da chết khiến làn da của chúng ta xỉn màu. Chúng có thể phá vỡ được liên kết giữa các tế bào da đã chết. Nhờ đó giúp các tế bào mới được sinh sôi, phát triển để giúp da luôn khỏe mạnh. Tốc độ của các tế bào mới được sinh ra nhanh hơn. Vì thế làn da của chúng ta cũng luôn trẻ trung và căng mịn, rạng ngời.

Giữ ẩm tốt hơn cho da

Acid Lactic được sử dụng ở nồng độ thấp trong các loại mỹ phẩm là giải pháp nuôi dưỡng da. Chẳng hạn dòng kem chống nắng của Mỹ – EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46. Loại kem chống nắng này có thành phần của Acid Lactic cùng nhiều loại khác. Vì thế tác dụng hiệu quả trong việc giữ ẩm, chống lại tác động từ tia UV. Nguyên nhân khiến da bị thâm, nám, sạm, xỉn màu. Nguy hiểm nhất là ung thư da.

Loại kem chống nắng này có khả năng để tái tạo cấu trúc da. Nó có thể loại bỏ hoàn toàn tia UV tác động lên da. Vì thế việc lựa chọn và sử dụng loại kem chống nắng này thật sự rất hiệu quả.

Nuôi dưỡng và tái tạo cấu trúc da

Thành phần Acid Lactic có trong kem chống nắng của EltaMD cũng thật sự được yêu thích. Kết hợp cùng với nhiều thành phần khác. Acid Lactic được xem như 1 chất nuôi dưỡng, giữ ẩm cho làn da. Nhờ đó giảm sự mất nước qua biểu bì do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Acid Lactic kích thích sản xuất dầu cùng chất béo trong da. Nhờ đó nó giúp tăng các ceramide. Nó giúp bảo vệ lớp màng hydrolipid để duy trì được độ ẩm trên da. Làn da của chúng ta được tái tạo cấu trúc, giữ ẩm nên luôn mịn màng, trẻ trung.

Acid Lactic là gì
EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 của Mỹ có chứa Acid Lactic

Cải thiện những dấu hiệu lão hóa

Làn da của chúng ta bị tác động từ ánh nắng mặt trời cùng với nhiều tác nhân khác. Vì thế nó khiến các dấu hiệu lão hóa xuất hiện ngày 1 nhiều hơn. Chẳng hạn như thâm, nám, sạm da và các vết nhăn… Acid Lactic có khả năng loại bỏ những tế bào già nua, tái tạo tế bào mới khỏe mạnh hơn. Ngoài ra cũng thúc đẩy nhanh hơn quá trình sinh sôi các tế bào.

Cùng với đó, Acid Lactic có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông, duy trì được vẻ đẹp mịn màng, săn chắc cho làn da. Khả năng kích thích và tổng hợp collagen của Acid Lactic cũng giúp cấu trúc da được tái tạo tốt hơn. Nhờ đó da luôn khỏe, tươi trẻ và rạng ngời.

Giúp da đều màu, sáng mịn

Làn da của chúng ta hầu như không đều màu. Lý do là bởi sự tích tụ của các tế bào chết và cặn bẩn trong lỗ chân lông. Acid Lactic có khả năng loại bỏ tế bào chết, giúp tái tạo và cải thiện làn da đều màu hơn. Acid Lactic cũng có khả năng làm mờ thâm nám, tàn nhang, sẹo mụn… Vì thế rất được chị em tin dùng với các sản phẩm có chứa Acid Lactic như EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46.

Lời kết

Chị em có thể lựa chọn các sản phẩm có chứa Acid Lactic sau khi đã biết Acid Lactic là gì. Vì thế nếu như bạn muốn tìm cho mình một sản phẩm phù hợp thì có thể tham khảo kem chống nắng EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ với Ogilacosmetics để được hỗ trợ nhé

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *