Alkyl Benzoate là gì? Tại sao được dùng nhiều trong kem chống nắng?

Alkyl Benzoate được ứng dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Điển hình là kem chống nắng. Hợp chất này được biết đến như 1 chất làm mềm và giúp tăng kết cấu của mỹ phẩm. Vậy thực chất Alkyl Benzoate là gì? Tại sao trong nhiều loại mỹ phẩm lại có thành phần này? Cùng tìm hiểu với Ogilacosmetics nào.

Alkyl Benzoate là gì?

Alkyl Benzoate được hiểu như sau: Đây là 1 dạng este có trọng lượng phân tử nhỏ thuộc loại axit benzoic và loại rượu mạch thẳng. Người ta có thể thu được loại axit này từ những thành phần tự nhiên. Chẳng hạn như rau, củ, quả: Mận, nam việt quất, nho, đinh hương chín, quế và táo.

Alkyl Benzoate là gì
Alkyl Benzoate được gọi với tên C12-15 Alkyl Benzoate

Thực ra Alkyl Benzoate được gọi với tên C12-15 Alkyl Benzoate. Ký hiệu đó thể hiện được độ dài của chuỗi cacbon từ 12 – 15. Đây là 1 dạng chất lỏng trong suốt, tan được trong dầu và độ nhớt không cao.

Vậy tác dụng trong mỹ phẩm của Alkyl Benzoate là gì?

Người ta đã nghiên cứu và tìm ra những tác dụng của Alkyl Benzoate trong mỹ phẩm. Vì thế hợp chất này được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da.  Vậy tác dụng của Alkyl Benzoate là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn.

Là chất làm mềm

Alkyl Benzoate được nghiên cứu và chỉ ra tác dụng giống như một chất làm mềm. Vì thế nó có tác dụng giữ ẩm và độ đàn hồi cho da. Thông qua việc giảm mất nước từ lớp biểu bì. Vì thế da sẽ luôn căng mịn, ẩm mướt.

Alkyl Benzoate hoạt động như giống như một chất bôi trơn và là chất giữ ẩm cho da. Đối với chất bôi trơn, nó làm giảm độ ma sát khi gặp tác động từ bên ngoài. Thêm vào đó, chất giữ ẩm lại hoạt động như 1 lớp màng bảo vệ vô hình trên da. Sự kết hợp này giúp da được bảo vệ an toàn, giữ ẩm và không làm khô da.

Alkyl Benzoate là gì
Những sản phẩm có chứa Alkyl Benzoate giúp đem lại cảm giác mềm mượt cho da

Các sản phẩm có chứa chất làm mềm Alkyl Benzoate rất thích hợp với người bị khô da. Làn da sẽ được làm mềm, làm dịu và giữ nước tối đa nhất. Nó giải quyết các vấn đề về da khô, bong tróc, thô ráp. Làn da sẽ trông mềm mịn, căng bóng hơn khi sản phẩm chăm sóc có Alkyl Benzoate. Ngoài ra chất này còn có ích với người bị vảy nến, viêm da hoặc eczema.

Là chất tăng cường kết cấu

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Alkyl Benzoate trong việc tăng cường kết cấu. Những sản phẩm có chứa Alkyl Benzoate giúp đem lại cảm giác mềm mượt cho da. Thành phần này cũng có khả năng lan truyền tuyệt vời. Nó được xem như một chất để làm đặc sản phẩm. Nhất là khi bổ sung vào các loại gel, lotion và kem dưỡng da, kem chống nắng.

Alkyl Benzoate có thể hòa tan cực tốt trong dầu. Được rất nhiều hãng sử dụng trong kem chống nắng. Chẳng hạn như kem chống nắng của Vichy. Alkyl Benzoate giúp các thành phần có thể hoạt động phân tán được trong khắp công thức.

Ngoài ra Alkyl Benzoate cũng có thể giúp ổn định và mở rộng mùi hương trong mỹ phẩm.

Có thể kháng khuẩn hiệu quả

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Alkyl Benzoate là một chất có khả năng kháng khuẩn. Vì vậy khi sử dụng cũng sẽ mang lại hiệu quả cho làn da, giúp kháng khuẩn trên da. Do đó khi sử dụng những sản phẩm có chứa Alkyl Benzoate, làn da luôn an toàn. Giảm sự lây lan của các nhân tố gây mụn.

Giúp da khô thoáng, không bị nhờn rít

Alkyl Benzoate cũng là một trong những thành phần quan trọng giúp da khô thoáng. Tránh tình trạng nhờn, rít khi sử dụng mỹ phẩm. Điển hình như kem chống nắng của Vichy. Nhà sản xuất ứng dụng Alkyl Benzoate vào chính là giúp da luôn thông thoáng. Không làm bít tắc lỗ chân lông. Đồng thời với đặc tính kháng khuẩn, Alkyl Benzoate cũng giúp da luôn an toàn.

Đặc biệt Alkyl Benzoate cũng là thành phần quan trọng để giúp mang lại sự tự nhiên. Khi thoa kem chống nắng hay các sản phẩm khác không bị lộ vân kem, tạo vệt trắng. Vì thế mang lại sự tự nhiên giúp da hồng hào, mịn màng hơn.

Bạn có thể tham khảo ngay về kem chống nắng của Vichy Vichy Ideal Soleil Mattifying Face Fluid Dry Touch. Đây là loại kem được nhiều chịu em yêu thích vì vừa chống nắng hiệu quả lại giữ ẩm cho da rất tốt. Vì thế sản phẩm này đang có mặt trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da của các chị em.

Alkyl Benzoate là gì
Vichy Ideal Soleil Mattifying Face Fluid Dry Touch

An toàn và lành tính với người sử dụng

Alkyl Benzoate cũng được nghiên cứu về độ an toàn khi sử dụng. Các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng Alkyl Benzoate khó hấp thu vào trong da. Ngoài ra cũng không gây kích ứng cho da hoặc mắt. Ngoài ra nó cũng không khiến da bị nhạy cảm. Vì vậy mà sản phẩm có thành phần Alkyl Benzoate rất an toàn với da. Kể cả những người bị da nhạy cảm cũng có thể sử dụng được.

THAM KHẢO THÊM

Lời kết

Alkyl Benzoate là gì? Chúng ta đã lý giải được những điều cơ bản nhất về thành phần này. Hiểu vì sao nhiều sản phẩm chăm sóc da lại có mặt Alkyl Benzoate. Vì thế nếu cần tìm một sản phẩm có chứa Alkyl Benzoate, bạn hãy thử tham khảo kem chống nắng của Vichy. Nếu cần tư vấn thêm liên hệ với Ogilacosmetics.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *