BHA là chất gì? Công dụng của BHA là gì?

 BHA là một thành phần quan trọng trong các loại mỹ phẩm. Nó rất được ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây. BHA là chất gì? Công dụng của nó trong các loại mỹ phẩm là gì? Trong bài viết này, Ogila Cosmetics sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ về điều đó. Cùng xem nhé.

Tìm hiểu về khái niệm BHA

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những nét cơ bản nhất về BHA. Cùng tìm hiểu nhé.

BHA là chất gì?

 BHA có tên đầy đủ là β-Hydroxy Acids. Nó chính là Axit Beta Hydroxy thường được nhắc đến trong ngành hóa học. Bản chất của BHA chính là một hợp chất hữu cơ mà thành phần có chứa nhóm Axit Cacboxylic và nhóm Hydroxy. Chúng được phân tách với nhau bằng 2 nguyên tử các bon trong cấu trúc.

In cosmetics, the term beta hydroxy acid refers specifically to salicylic acid, which is used in some “anti-aging” creams and acne treatments. It is used to combat inflammation.

BHA là một hợp chất hữu cơ quen thuộc
BHA là một hợp chất hữu cơ quen thuộc

 > Xem thêm: AHA là chất gì? Công dụng của chất AHA là gì?

Đặc điểm của BHA là gì?

 Bản chất của BHA chính là một loại axit gốc dầu. Chúng thường được chiết xuất từ vỏ của cây liễu Willow Bark. Nó có thể dễ dàng tan trong dầu nhưng lại không tan trong môi trường nước.

Các loại BHA thường gặp trong thực tế

 Hiện tại, BHA được phân loại thành những loại sau đây:

  • Axit β-Hydroxybutyric.
  • Axit β-hydroxy methyl-methylbutyric.
  • Carnitine.
  • Axit Salicylic.

 Thông thường, mỹ phẩm sẽ sử dụng loại BHA là Axit Salicylic. Hợp chất này được sử dụng phổ biến trong các loại kem chống lão hóa. Đặc biệt, nó cũng là thành phần mang lại tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị mụn trứng cá, chống viêm nhờ gốc Aspirin hiệu quả nhất.

Cơ chế hoạt động độc đáo của BHA

 Nó chủ yếu hoạt động giống như một chất tẩy da chết thông thường. Khi sử dụng, BHA có khả năng làm cho những tế bào chết bong tróc, bị lấy đi. Từ đó, thúc đẩy quá trình sản xuất lớp da mới để bạn có được làn da trẻ trung, tươi sáng.

Cơ chế hoạt động của nó rất độc đáo
Cơ chế hoạt động của nó rất độc đáo

 Một tác dụng khác được chú ý của BHA chính là hoạt động sâu bên trong để làm sạch lỗ chân lông. Từ đó, khắc phục những vấn đề nghiêm trọng về tắc nghẽn, viêm lỗ chân lông.

 Hiện tại, các sản phẩm có chứa BHA thường ở nồng độ từ 1 đến 2%. Đây chính là nồng độ giúp BHA hoạt động một cách tốt nhất. Nếu sử dụng đúng cách, BHA còn giúp làm giảm nếp nhăn và những dấu hiệu lão hóa khó chịu.

 > Xem thêm: Những cách làm giảm lượng dầu trên da mặt đơn giản và hiệu quả.

Công dụng của chất BHA trong mỹ phẩm là gì?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những công dụng nổi trội nhất của sản phẩm này. Cùng xem nhé.

Làm sạch sâu và thu nhỏ lỗ chân lông

 Đặc tính của hoạt chất này chính là nó sẽ đi sâu vào bên trong lỗ chân lông của da. Từ đó, làm sạch, loại bỏ hoàn toàn những tế bào chết để giữ lỗ chân lông luôn sạch sẽ. Sau đó các dưỡng chất sẽ thấm sâu vào bên trong để nuôi dưỡng da thêm phần khỏe mạnh hơn.

Đánh bay mụn và làm mờ vết thâm

Sản phẩm này có khả năng đánh bay mụn và làm mờ vết thâm
Sản phẩm này có khả năng đánh bay mụn và làm mờ vết thâm

 BHA dễ dàng loại bỏ nguyên nhân gây mụn. Vậy nên, nó sẽ làm giảm lượng mụn xuất hiện cũng như làm dịu những vết mụn đã hiện hữu. Đặc biệt, những vết thâm trên da cũng được giải quyết triệt để. Từ đó, nhanh chóng lấy lại làn da tuyệt đẹp sau mụn.

Cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa quá trình lão hóa

 Với công thức độc đáo, BHA sẽ giúp loại bỏ những dấu hiệu lão hóa một cách nhẹ nhàng. Đồng thời, thúc đẩy sự sản sinh elastin và collagen để làm giảm nếp nhăn, cải thiện da được đều màu hơn. Các dấu hiệu lão hóa cũng nhanh chóng biến mất.

 > Xem thêm: Propylene Glycol là gì trong mỹ phẩm?

Những ưu điểm của chất BHA là gì?

 Dưới đây, cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của BHA nhé. Bạn sẽ hiểu vì sao nó lại quan trọng và được ưa chuộng đến thế.

Một trong những công dụng nổi trội của sản phẩm chính là làm nhỏ lỗ chân lông
Cách sử dụng các sản phẩm có BHA rất đơn giản
  • Khi sử dụng liều lượng phù hợp, BHA an toàn tuyệt đối.
  • Nó cho hiệu quả trị mụn và xóa vết nhăn rất nhanh.
  • Sử dụng chất này cũng rất đơn giản, không khó khăn như nhiều phương pháp khác.

Giới thiệu mỹ phẩm nổi trội có chứa BHA

 Hiện tại, BHA có trong rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn tìm một sản phẩm dịu nhẹ không kê đơn, nước hoa hồng của Some By Mi chính là lựa chọn hoàn hảo.

 Sản phẩm này có sự kết hợp độc đáo giữa 3 thành phần là AHA-BHA và PHA. Nhờ đó, nó giúp mang lại làn da khỏe mạnh, đầy sức sống cho bạn chỉ sau 30 ngày sử dụng.

Đây là sản phẩm nổi trội của thương hiệu Some By Mi có thành phần BHA
Đây là sản phẩm nổi trội của thương hiệu Some By Mi có thành phần BHA

 Xem thêm thông tin về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:

 Hiện tại, sản phẩm này đã có mặt tại cửa hàng của Ogila Cosmetics với giá thành phải chăng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn nó để giúp việc chăm sóc da của mình hiệu quả hơn.

Lời kết

Liên hệ ngay với Ogila Cosmetics để lựa chọn những loại mỹ phẩm cao cấp nhất nhé
Liên hệ ngay với Ogila Cosmetics để lựa chọn những loại mỹ phẩm cao cấp nhất nhé

 Như vậy, bạn đã biết BHA là chất gì cũng như công dụng của nó ra sao. Nếu bạn đang cần sử dụng BHA mà chưa lựa chọn được sản phẩm phù hợp, liên hệ ngay với Ogila Cosmetics để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *