Trang chủ / Tin Tức / Các chất bảo quản trong mỹ phẩm là gì? Một số thông tin cần biết
Các chất bảo quản trong mỹ phẩm là gì? Một số thông tin cần biết

Các chất bảo quản trong mỹ phẩm là gì? Một số thông tin cần biết

Khi nhắc tới các chất bảo quản trong mỹ phẩm hầu hết chúng ta đều liên tưởng tới vai trò của nó là giúp sản phẩm tránh được các tác nhân gây hại, hoặc biến chất như vi khuẩn, nấm ,..Và để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này, hãy cùng Ogila Cosmetics tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây!

Các chất bảo quản trong mỹ phẩm là gì? 

Là những loại chất được xác định với vai trò chính là ức chế sự tăng trưởng, loại bỏ hoàn toàn tất cả các loại vi sinh vật gây hại trong sản phẩm từ đó giúp người tiêu dùng phòng tránh được các loại bệnh không mong muốn khi sử dụng sản phẩm.

Khác hoàn toàn với chất sát trùng hay chất diệt khuẩn có thể loại bỏ các loại vi khuẩn nhanh chóng, triệt để thì chất bảo quản sẽ có tác dụng đều đặn và được thực hiện trong một thời gian dài. 

cac-chat-bao-quan-trong-my-pham-la-gi
Các chất bảo quản trong mỹ phẩm là gì? 

Nên nhớ chất bảo quản sẽ không có tác dụng thay thế hoàn toàn được các bước làm vệ sinh cơ bản. Đặc biệt những sản phẩm có chứa chất bảo quản cũng không đồng nghĩa là nó hoàn toàn vô trùng.Tất cả những công đoạn sản xuất đều cần bắt buộc tuân thủ đúng theo những quy định của GMPs. Hiểu theo cách đơn giản khác, các chất bảo quản sẽ giúp sản phẩm sạch theo cách thụ động. 

Lưu ý: Sản phẩm cho dù được sản xuất trong quy trình sạch sẽ thì vẫn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm:

Các chất bảo quản trong mỹ phẩm gồm những loại nào?

Hiện nay, các chất bảo quản trong mỹ phẩm  được phân thành 2 loại chính là chất bảo quản  tự nhiên và tổng hợp. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể là:

Chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên

Điểm nổi bật của chất này là được cung cấp từ những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên như mật ong, tinh dầu Tràm, tinh dầu Anh Thảo,… Nó sẽ không gây bất kỳ tác hại nào cho sức khỏe con người đồng thời vẫn giữ được đúng công dụng của chất bảo quản đem lại.

Chất tổng hợp

Loại chất này có thể gây ra những tác dụng bất lợi đối với người dùng nếu sử dụng trong một thời gian dài. Chất Parabens, và Formaldehyde, là 2 chất bảo quản thường xuyên được dùng trong những sản phẩm thông thường. Hơn hết, giá thành của 2 chất này cũng rẻ hơn so với chất bảo quản tự nhiên.

Nhưng người dùng có thể yên tâm tuyệt đối bởi nồng độ chất bảo quản mỹ phẩm sẽ luôn nhỏ hơn 1% , được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của tổ chức Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ. 

Do nồng độ thấp, nên chất bảo quản sẽ không đủ thấm vào tận sâu bên trong là da . Đặc biệt, nếu làn da bạn khỏe thì với nồng độ cực thấp này sẽ không gây bất kỳ nguy hại nào cho làn da cả.

cac-chat-bao-quan-gom-nhung-loai-nao
Các chất bảo quản trong mỹ phẩm gồm những loại nào?

Vai trò quan trọng của các chất bảo quản trong mỹ phẩm

Tình trạng nhiễm khuẩn là vấn đề luôn được quan tâm nhất của các nhà sản xuất mỹ phẩm, khách hàng sử dụng và các cơ quan quản lý. Mỹ phẩm nhiễm khuẩn có thể gặp các hiện tượng mất mùi, thay đổi kết cấu, độ nhớt, sinh ra khí, hoạt chất bị phân hủy, đặc biệt là gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng.

Phần lớn các cơ quan quản lý sẽ quan tâm nhiều tới ảnh hưởng của chúng tác động tới mắt, một số đối tượng đặc biệt (người già, người trẻ,..)

Hiện nay, con người đang sinh sống trong môi trường tràn đầy các loại vi sinh vật, trong đó vi khuẩn là loài có thể gây ra tác hại nghiêm trọng nhất nên nhu cầu sử dụng các chất bảo quản là vô cùng cần thiết.

Ý kiến của một số chuyên gia về các chất bảo quản mỹ phẩm

Theo ý kiến của đa số các chuyên gia thì để có thể bảo quản được mỹ phẩm hiệu quả sẽ cần rất nhiều yếu tố liên quan như: nguyên liệu đầu vào, bao bì, chất bảo quản, công nghệ sản xuất,…

Nhưng trong tất cả các yếu tố thì sử dụng các chất bảo quản trong mỹ phẩm  là cách làm đơn giản nhất. Chúng là những chất có thể tiêu diệt, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn và loại bỏ được cả nấm mốc.

y-kien-chuyen-gia-ve-chat-bao-quan-my-pham
Ý kiến của một số chuyên gia về các chất bảo quản trong mỹ phẩm

Riêng các chất bảo quản tự nhiên còn có khả năng giúp sản phẩm phòng tránh được hết các tác động từ môi trường bên ngoài, giữ nguyên chất lượng sản phẩm như ban đầu trong khoảng 1 thời gian cụ thể.

Chất bảo quản cần được nằm trong danh mục cho phép, đồng thời tuân thủ đúng liều lượng cùng nồng độ theo quy định khi sản xuất sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường, không phải đơn vị sản xuất mỹ phẩm nào cũng chấp hành nghiêm yêu cầu trên. Đặc biệt, vì lợi nhuận mà không ít cơ sở, tổ chức đã sử dụng các chất bảo quản bừa bãi, quá hàm lượng,…Gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe con người.

Để an toàn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp mỹ phẩm uy tín như Ogila Cosmetics đồng thời nên ưu tiên chọn lựa các sản phẩm có ít chất bảo quản như: Sữa Rửa Mặt Cetaphil cho da dầu mụn Gentle Skin Cleanser,…

Trên đây là một số thông tin về các chất bảo quản trong mỹ phẩm, mong rằng thông qua bài viết bạn đọc có thể biết thêm nhiều kiến thức hay, ngoài ra nếu có nhu cầu dùng các loại mỹ phẩm sử dụng chất bảo quản tự nhiên an toàn cho da thì hãy liên hệ ngay tới:

Ogila Cosmetics

  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Trãi, P Thuận Hoà – TP Huế, Thừa Thiên Huế
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Các bài viết liên quan : 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *