Trang chủ / Tin Tức / Cách bảo quản nước tẩy trang như thế nào cho đúng?
Cách bảo quản nước tẩy trang như thế nào cho đúng?

Cách bảo quản nước tẩy trang như thế nào cho đúng?

 Mỹ phẩm của chúng ta thường có hạn sử dụng khá dài. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách. Cách bảo quản nước tẩy trang như thế nào cho đúng? Đây là điều khiến nhiều người lo lắng khi nước tẩy trang thường xuyên bị biến chất, không thể sử dụng tiếp trong thời gian gần đây.

 Trong bài viết này, Ogila Cosmetics sẽ giới thiệu với bạn những phương pháp hữu hiệu để bảo quản loại mỹ phẩm này. Cùng xem nhé!

Sai lầm của nhiều người khi bảo quản nước tẩy trang

 Thông thường, trên nhãn mác của những sản phẩm này đều ghi bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhưng hầu hết trong chúng ta đều để nước tẩy trang ngay trong nhà tắm, đôi khi là nhà vệ sinh. Điều này xuất phát từ việc lười, không muốn đi lấy nước tẩy trang mỗi khi sử dụng.

Bảo quản mỹ phẩm trong nhà tắm chưa bao giờ là biện pháp được khuyến khích
Bảo quản mỹ phẩm trong nhà tắm chưa bao giờ là biện pháp được khuyến khích

 Tuy nhiên, cách bảo quản mỹ phẩm mày tiềm ẩn rất nhiều vấn đề. Đầu tiên, độ ẩm của phòng tắm quá cao. Nó có thể khiến sản phẩm bị biến chất rất nhiều chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Khi đó, bạn sẽ không thể sử dụng nó đúng với hạn dùng của nhà sản xuất cung cấp nữa.

 Đặc biệt, nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Môi trường ẩm thấp thường xuyên với nhiều loại chất bẩn khiến việc phát triển của những loại vi khuẩn khác nhau trở nên vô cùng mạnh mẽ. Đây chính là những yếu tố khiến việc bảo quản của bạn là vô nghĩa.

 Mỗi khi bạn mở nắp để sử dụng nước tẩy trang, hàng loạt vi khuẩn có thể tràn qua lỗ thông. tỪ đó tấn công và làm biến chất sản phẩm của bạn.

 >> Xem thêm: Hướng dẫn tẩy trang cho mắt và môi hiệu quả, an toàn.

Dấu hiệu nhận biết nước tẩy trang bị hỏng

 Hiện tại, rất nhiều người có cách bảo quản nước tẩy trang sai lầm. Chính vì vậy, việc sản phẩm bị biến chất, hỏng là không tránh khỏi. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận ra điều đó:

Bạn có thể nhận ra nước tẩy trang của mình đã bị hỏng thông qua những dấu hiệu cơ bản
Bạn có thể nhận ra nước tẩy trang của mình đã bị hỏng thông qua những dấu hiệu cơ bản
  • Dung dịch tẩy trang của bạn có sự thay đổi màu sắc rõ ràng.
  • Bạn nhận thấy mùi lạ khi sử dụng những sản phẩm này.
  • Trong sản phẩm có nhiều bọt khí bất thường.

 Lúc này, bạn hãy nhanh chóng vứt bỏ sản phẩm để tránh gây nguy hiểm tới làn da của mình nhé.

 >> Xem thêm: Cách tẩy trang bằng dầu oliu và những điều cần biết.

Những cách bảo quản nước tẩy trang chính xác nhất

 Dưới đây, Ogila Cosmetics sẽ giới thiệu với bạn những phương thức đơn giản để bảo quản nước tẩy trang. Cùng tìm hiểu với chúng tôi để giữ mỹ phẩm của mình an toàn và không bị thay đổi chất lượng trong thời gian dài nhé.

Cách 1: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

 Hiện tại, xu hướng bảo quản các loại mỹ phẩm trong ngăn mát tủ lạnh đang rất thịnh hành. Đó là do các nàng tin rằng, nhiệt độ thấp khiến các sản phẩm này giữ được lâu hơn, sử dụng hiệu quả hơn.

 Những nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng gần đây đã chỉ ra điều đó không hẳn chính xác. Có rất nhiều loại mỹ phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi nhiệt độ thấp của môi trường sẽ khiến sản phẩm không thể phát huy hết tác dụng của mình khi sử dụng.

Nhiệt độ trong tủ lạnh giúp nước tẩy trang phát huy công dụng tốt hơn
Nhiệt độ trong tủ lạnh giúp nước tẩy trang phát huy công dụng tốt hơn

 Tuy nhiên, nước tẩy trang hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần đóng nắp sản phẩm kỹ lưỡng sau khi sử dụng rồi cho vào ngăn mát. Mỗi khi sử dụng lại lấy ra. Nhiệt độ thấp sẽ khiến sản phẩm phát huy tác dụng tốt. Đồng thời, nó cũng giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, thanh mát hơn. Đặc biệt, nhiệt độ thấp cũng giúp sản phẩm của bạn lâu hỏng hơn đấy.

  Khi lựa chọn cách bảo quản này, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

  • Giữ chai nước tẩy trang cẩn thận để nó không đổ vào thực phẩm trong tủ lạnh.
  • Sau khi sử dụng, bạn cần nhanh chóng đóng nắp và đưa chai nước tẩy trang vào tủ lạnh. Lúc này, giữ sản phẩm bên ngoài sẽ khiến nó hỏng sau vài ngày và không thể sử dụng được nữa.

Cách 2: Cách bảo quản nước tẩy trang trong bàn trang điểm

 Một lựa chọn khác cho bạn khi bảo quản nước tẩy trang của mình chính là hãy đặt nó trên bàn trang điểm. Đây là một môi trường khô ráo, thuận tiện cho việc bảo quản. Nó sẽ giữ cho nước tẩy trang của bạn tốt, sử dụng được lâu hơn .

Đặt nước tẩy trang trên bàn trang điểm là một biện pháp bảo quản hữu hiệu
Đặt nước tẩy trang trên bàn trang điểm là một biện pháp bảo quản hữu hiệu

 Đặc biệt, vị trí này cũng rất thuận tiện cho việc sử dụng. Bạn có thể nhanh chóng tẩy trang sau khi thức dậy hoặc khi mới đi làm về. Hãy lưu ý không để ánh nắng trực tiếp hay ánh sáng vàng từ đèn quanh bàn trang điểm của bạn chiếu vào sản phẩm nhé.

Lời kết

 Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách bảo quản nước tẩy trang đúng nhất. Nếu bạn đang muốn mua hay cần tư vấn về những loại nước tẩy trang tốt, có hạn sử dụng lâu nhất hiện nay, hãy liên hệ với Ogila Cosmetics. Chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất đấy.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Trãi, P Thuận Hoà – TP Huế, Thừa Thiên Huế
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *