Cetyl Alcohol có hại không? Và một vài thông tin cần biết

Cetyl Alcohol có hại không? Cetyl alcohol là chất thường xuyên xuất hiện trong các loại sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm,…được bày bán trên thị trường. Vậy Cetyl alcohol liệu có độc hại hay không? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại chất này, xem ngay nội dung bên dưới đây của Ogila Cosmetics!

Chất Cetyl alcohol là gì?

Không có gì là bất ngờ khi bạn nhìn thấy cái tên Cetyl alcohol trên bao bì các loại mỹ phẩm, hay sản phẩm chăm sóc da. Vậy Cetyl alcohol là gì? Liệu nó có gây độc hại cho người dùng? Ứng dụng trong cuộc sống của loại chất này như thế nào?

Cetyl-Alcohol-la-gi
Cetyl Alcohol là gì?

Cetyl alcohol theo khoa học thì đây là một alcohol béo tự nhiên, được điều chế trực tiếp từ thực vật nên trong quá trình sử dụng khá an toàn cho da. Cetyl alcohol thuộc dạng sáp tinh thể trắng, đóng vai trò giống chất nhũ hóa nó còn thường được dùng để thay thế cho emulsifying wax hay polawax bởi khả năng làm dày tự nhiên.

Công dụng chính của Cetyl alcohol: giữ ẩm, có tác dụng làm mềm, mượt cho làn da, tóc. Nên chúng ta cũng sẽ thường xuyên bắt gặp chúng trong các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả, lotion.

Xem thêm:

Vậy Cetyl Alcohol có hại không?

Bởi bản chất của Cetyl alcohol là cồn nên nhiều người mặc định đây là chất có hại khi sử dụng. Đặc biệt gây ảnh hưởng xấu tới làn da cũng như sức khỏe.  Nhưng bạn cần nên nhớ một điều, cồn có 2 loại chính là loại cồn béo, hoặc khô. Nó còn có cái tên khác là drying alcohol và fatty alcohol.

Công dụng, tính chất của 2 loại Cetyl Alcohol có hại không này hoàn toàn khác nhau do đó mọi người thường xuyên bị nhầm lẫn khi sử dụng. Cụ thể cồn khô sẽ có thể khiến da bị hư hại, nhưng cồn béo thì ngược lại – vô cùng tốt cho da khi sử dụng.

Nguyên nhân chính khiến cồn khô có hại cho da bởi nồng độ cồn ở mức cao rất có thể làm cho dầu và lượng protein tồn tại sẵn trên làn da bị biến mất.

Điều này tác động trực tiếp tới độ ẩm của da, khiến da rơi vào tình trạng khô ráp, kích ứng và nghiệm trọng hơn là quá trình lão hóa của da diễn ra nhanh hơn.

Nhưng nếu sử dụng nồng độ cồn khô thấp thì sẽ không có những tác hại này. Đặc biệt, chúng còn có thể giúp làn da dưỡng ẩm, trở lên khô thoáng hơn bao giờ hết.

Cách thức nhận biết nồng độ cồn của drying alcohol cũng khá đơn giản. Chỉ cần xem hàm lượng, thứ tự xuất hiện của nó mà nhà sản xuất có đề trên bao bì bên ngoài là được.

Nếu cồn khô xuất hiện ở trong 5 vị trí đầu tiên về thành phần sản phẩm thì chứng tỏ nó được sử dụng với nồng độ cao, trước khi dùng bạn cần cân nhắc hết sức kỹ càng.

Cetyl-Alcohol-co-hai-khong
Cetyl Alcohol có hại không?

Còn nếu vị trí của nó nằm trong TOP cuối danh sách thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi nồng độ của nó trong sản phẩm không nhiều.

Chú ý: Nếu da bạn thuộc da nhạy cảm, hoặc khô, dễ kích ứng thì cần phải cân nhắc có nên dùng hay không bởi có thể sẽ bị gây ra một số phản ứng phụ không mong muốn.

Nhưng riêng Cetyl Alcohol có hại không? thì đây là một loại cồn béo, đem lại vô số các tác dụng cho làn da. Nó thường được dùng làm chất mềm, giúp kiềm nhờn, làm  dịu và duy trì cho da độ ẩm cân bằng.

Bởi vậy, nếu Cetyl alcohol được tổng hợp hoàn toàn từ tự nhiên hoặc có nguồn gốc tự nhiên thì sẽ vô cùng tốt cho làn da đồng thời cũng không lo bị kích ứng.

Đặc biệt, đây còn đóng vai trò là chất hoạt động bề mặt, hoạt động nhũ tương , giữ ẩm nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Giờ đây chắc bạn đã hiểu được, Cetyl Alcohol có hại không rồi đúng không?

Ứng dụng của cetyl alcohol trong sản xuất mỹ phẩm

Cetyl alcohol có vô số ưu điểm nên thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm mục đích chăm sóc, bảo vệ da. Theo công bố mới đây của một số nhà nghiên cứu khoa học thì Cetyl alcohol có công dụng  giúp phân tán các thành phần khác trong mỹ phẩm để hình thành một sản phẩm có tính đồng nhất. Đặc biết nó còn có thể làm giảm sự hiện diện của một số mùi khó chịu, nên sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng sản phẩm.

ung-dung-cua-Cetyl-Alcohol-trong-my-pham
Ứng dụng của cetyl alcohol trong sản xuất mỹ phẩm

Nên sẽ không quá lạ nếu Cetyl alcohol được sử dụng nhiều ở hầu hết các loại mỹ phẩm. Hiện nay, chất có nhiều ở một số loại mỹ phẩm: 

  • Sữa rửa mặt: Sữa Rửa Mặt Cetaphil Gentle Skin Cleanser của Ogila Cosmetics
  • Kem dưỡng ẩm, dầu gội đầu (hàm lượng 5 – 6%)
  • Kem chống lão hóa da mặt
  • Kem chống nắng
  • Thuốc nhuộm tóc
  • Một lượng nhỏ trong son môi
  • ….

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi với mong muốn giúp bạn biết Cetyl Alcohol có hại không? Ngoài ra còn giúp bạn biết thêm được những ứng dụng của loại chất này trong lĩnh vực mỹ phẩm. Mong rằng bài viết hữu ích cho bạn đọc! Và đặc biệt nếu có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm uy tín có một hàm lượng nhỏ Cetyl Alcohol của Ogila Cosmetics thì có thể liên hệ ngay tới:

Ogila Cosmetics

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *