Chiết xuất hạt cây phỉ có tác dụng gì trong làm đẹp?

 Chiết xuất hạt cây phỉ đang rất được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Chiết xuất hạt cây phỉ có tác dụng gì? Nó được sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu về điều đó trong bài viết dưới đây của Ogila Cosmetics nhé.

Giới thiệu về cây phỉ

 Phỉ là một loài thực vật thân gỗ được trồng phổ biến ở khu vực Bắc Mĩ. Tên khoa học của nó là Witch Hazel và được xem là một cây thuốc quý của khu vực này.

Phỉ là một loài cây bản địa của khu vực Bắc Mỹ
Phỉ là một loài cây bản địa của khu vực Bắc Mỹ

 Người dân bản địa thường sử dụng thân cây đem đun sôi với nước. Từ đó, tạo thành một loại thuốc sắc đặt biệt có khả năng trị sưng tấy, viêm. Khi sử dụng đúng cách, nó còn có thể làm tiêu bướu và các khối u lành cỡ nhỏ.

 Trong tự nhiên, cây Phỉ thường đạt chiều cao 5m khi trưởng thành với lá to, hình bầu dục. Hoa Phỉ có màu vàng rực nở vào mùa đông. Quả có vỏ cứng, khi chín chuyển sang màu nâu đậm.

 > Xem thêm: Da dầu mụn nên bổ sung Vitamin gì để chăm sóc da.

Chiết xuất hạt cây phỉ có tác dụng gì?

 Hiện tại, chiết xuất hạt cây phỉ được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu tác dụng của nó nhé.

Chiết xuất hạt phỉ – thành phần quan trọng trong nhiều loại mỹ phẩm

 Càng ngày, những loại mỹ phẩm với nguồn gốc từ thiên nhiên càng được yêu thích. Và chiết xuất hạt phỉ đang là thành phần ưa thích, có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da nổi tiếng.

Chiết xuất hạt cây phỉ có tác dụng gì cho việc làm đẹp?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của chiết xuất từ loại hạt phỉ. Cùng xem nhé.

Làm sạch và thu nhỏ lỗ chân lông

 Chiết xuất từ hạt cây phỉ có khả năng thấm sâu vào trong lỗ chân lông. Từ đó, loại bỏ những bụi bẩn còn sót lại sau khi rửa mặt. Từ đó, khiến da thêm sạch sẽ và làm thu nhỏ lỗ chân lông nhanh chóng, hiệu quả.

Chiết xuất hạt phỉ giúp thu nhỏ lỗ chân lông rất tốt
Chiết xuất hạt phỉ giúp thu nhỏ lỗ chân lông rất tốt

 Cụ thể hơn về tác dụng này có thể hiểu được thông qua những đặc điểm sau:

  • Bên trong hạt phỉ có thành phần tanin. Nhờ đó, nó giúp thu nhỏ lỗ chân lông nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
  • Khi lỗ chân lông được làm sạch, lượng bã nhờn tiết ra giảm đi rất nhiều. Từ đó, kiềm dầu theo cách hiệu quả và đơn giản.

 > Xem thêm: Cách ngừa và trị mụn cho da nhạy cảm siêu hiệu quả.

Điều trị và làm giảm tình trạng mụn viêm

 Trong chiết xuất hạt cây phỉ, các nhà khoa học đã tìm thấy hàng loạt chất kháng viêm. Chính vì điều này, nó giúp điều trị mụn viêm sưng một cách hiệu quả.

 Khi sử dụng trên bề mặt da, chiết xuất này sẽ tạo được môi trường tốt nhất cho lỗ chân lông. Đồng thời, ức chế sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn P. Acnes. Từ đó, ngăn ngừa và điều trị mụn viêm một cách hiệu quả.

Chiết xuất hạt cây phỉ có tác dụng gì – Làm giảm tình thâm sau mụn

 Thâm mụn là hậu quả của quá trình tăng sắc tố sau viêm. Chiết xuất cây phỉ có nhiều chất chống oxy hóa. Nhờ đó, nếu sử dụng ngay sau khi điều trị mụn nó sẽ ức chế sự sản sinh Melanin. Từ đó,  làm giảm thâm một cách hiệu quả.

Làm đầy sẹo rỗ

 Những vết rỗ khó chịu trên da là hậu quả của việc thiếu hụt, phân hủy Collagen trong quá trình viêm da. Tinh chất Tanin và Flavonoid trong chiết xuất hạt cây phỉ sẽ ức chế quá trình này. Đồng thời, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen để làm đầy vết sẹo.

Tác dụng điều trị sẹo rỗ của chiết xuất này cũng đã được ghi nhận
Tác dụng điều trị sẹo rỗ của chiết xuất này cũng đã được ghi nhận

 Khi được sử dụng ngay khi điều trị mụn, chiết xuất hạt cây phỉ sẽ ngăn ngừa tình trạng phá hủy Collagen. Từ đó, làm giảm độ sâu của sẹo. Còn khi sẹo đã hình thành, chiết xuất này sẽ giúp chữa lành nó.

 > Xem thêm: BHA là gì? Công dụng của BHA là gì?

Sử dụng chiết xuất hạt cây phỉ như thế nào cho tốt?

 Là một chiết xuất quý có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng chiết xuất hạt phỉ cần được sử dụng đúng cách. Nó chỉ nên được dùng với nồng độ thấp trong các loại mỹ phẩm dạng bôi, dạng toner.

 Chính vì vậy, mọi người nên cân nhắc lựa chọn các loại mỹ phẩm có chứa thành phần là chiết xuất cây phỉ. Từ đó, chăm sóc da dầu mụn một cách hiệu quả và an toàn.

Giới thiệu sản phẩm nổi trội có thành phần chiết xuất hạt cây phỉ

 Nếu bạn đang muốn sử dụng sản phẩm có chiết xuất hạt phỉ, nước hoa hồng Some By Mi AHA-BHA-PHA là lựa chọn không tồi. Có nguồn gốc thiên nhiên với những tinh chất trị mụn cao cấp, nó sẽ giúp bạn chăm sóc làn da dầu mụn một cách hiệu quả.

Nước hoa hồng Some By Mi AHA-BHA-PHA với chiết xuất hạt phỉ sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả
Nước hoa hồng Some By Mi AHA-BHA-PHA với chiết xuất hạt phỉ sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả

 Xem thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:

Lời kết

 Với bài viết này, bạn có thể hiểu chiết xuất hạt cây phỉ có tác dụng gì trong làm đẹp. Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, liên hệ ngay với Ogila Cosmetics để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *