Gluconolactone Là Gì? Một số thông tin liên quan cần biết

Gluconolactone là gì? Nếu bạn có nhu cầu ngăn chặn, xóa dấu hiệu lão hóa trên da thông qua mỹ phẩm thì việc hiểu hết các thành phần có trong nó là vô cùng quan trọng. Và nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hầu hết trong các loại mỹ phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay đều có Gluconolactone. Để hiểu rõ hơn về loại chất này, hãy xem tiếp nội dung bài viết bên dưới của Ogila Cosmetics!

Gluconolactone được FDA đồng ý cho dùng như một ứng dụng. Nắm rõ được đặc điểm, công dụng, vai trò của chất sẽ giúp chúng ta có quyết định sáng suốt hơn về việc nên dùng loại mỹ phẩm dưỡng da nào cho làn da.

Gluconolactone là gì?

Gluconolactone là gì? Gluconolactone là chất tự nhiên, este vòng của acid gluconic, thường có nhiều trong động vật, đóng vai trò phân hủy carbohydrate trong hóa trình tiêu hóa, bổ sung năng lượng cho tế bào. 

Gluconolactone-la-gi
Gluconolactone là gì?

Bên cạnh đó, cũng có thể tìm thấy thành phần này trong rượu vang, nước trái cây, mật ong.

Trong tự nhiên Gluconolactone tồn tại trong dạng bột màu trắng, thường được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như  E575, axit d-gluconic, glucono delta-lactone, và 1,5 gluconolactone. Nó đóng vai trò là một Polyhydroxy Acid (PHA), nguồn gốc tự nhiên, thường được sử dụng nhiều trong các loại kem dưỡng da, serum, bởi có đầy đủ các công dụng của nhóm AHA,  tuy nhiên lại dịu nhẹ hơn rất nhiều nên có thể sử dụng ở làn da nhạy cảm.

Đối tượng nên sử dụng Gluconolactone

Nếu bạn đã từng ít nhất 1 lần có sử dụng phương pháp peel da chuyên nghiệp hay tại nhà có chứa AHA để ngăn chặn nếp nhăn thì có thể sẽ gặp phải một hoặc nhiều những tác dụng phụ có trong axit như đỏ da, bong tróc,… Những tác dụng phụ này sẽ khiến da bị khó chịu hay đau đớn trong khi bạn chờ đợi lớp da phía trên bong ra, và mọc da non mới.

Nếu bạn cảm nhận da không thể tiếp nhận được các loại axit khác thì các sản phẩm chứa chất Gluconolactone chính là lựa chọn hoàn hảo và an toàn.

Xem thêm:

Vai trò gluconolactone trong mỹ phẩm

Gluconolactone trong các loại mỹ phẩm đóng vai trò như các thành phần hoạt tính ( chữa trị mụn, dưỡng ẩm, chống lão hóa da) hoặc cũng có thể là chất bảo quản,  căn cứ theo mục đích, nồng độ sử dụng.

Tái tạo bề mặt da, dưỡng ẩm nhẹ nhàng

Gluconolactone là gì có tác dụng dưỡng ẩm cho da cực tốt bởi khả năng hút ẩm từ không khí  sau đó cung cấp cho da. Ngoài ra, nó cũng tạo ra các rào chắn để phòng ngừa tình trạng mất đmr, làm dịu, mềm da.

Thành phần này còn có khả năng  tái tạo da bằng phương pháp giảm liên kết lớp sừng, đẩy mạnh quá trình tái tạo ra.

Chống oxy hóa

Gluconolactone có  khả năng trung hòa hoạt động các gốc tự do, bảo vệ làn da khỏi tác động của tia cực tím lên đến 50%. Một số tác hại mà tia cực tím gây ra cho da gồm: Mất độ đàn hồi,  lão hóa, hình thành nếp nhăn, hình thành các sắc tố da, mở rộng lỗ chân lông.. Và những bệnh trạng này sẽ giảm đáng kể nếu dùng gluconolactone sau một khoảng thời gian.

vai-tro-cua-Gluconolactone
Vai trò của Gluconolactone

Trị mụn

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, Gluconolactone là gì có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của vi sinh vật, nhất là khuẩn gây mụn P.Acnes. Số liệu thu thập được cho thấy 14% gluconolactone có hiệu quả tương đương với 5% benzoyl peroxide khi điều trị mụn. Đồng thời, thành phần còn giúp giảm sưng, tiêu viêm.

Ổn định sản phẩm

Gluconolactone có hoàn toàn có thể chelate hóa, kháng vi sinh vật,  bắt giữ ion kim loại nặng, tạo phức từ đó tạo ra sự ổn định, và bảo quản sản phẩm trong thời gian dài.

Độ an toàn của gluconolactone

Gluconolactone hay thường gặp nhiều trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da tới từ thiên nhiên, được tổ chức ECOCERT chấp thuận. Thành phần là một dạng PHA an toàn, do tổ chức FDA liệt kê trong danh mục sản phẩm “Generally Regarded as Safe” – Các thành phần cho phép dùng ngoài ra. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh được thành phần không có bất kỳ chất kích ứng, hay độc hại nào.

Một số mỹ phẩm chăm sóc da chứa Gluconolactone chất lượng

Có rất nhiều các loại mỹ phẩm có chứa thành phần Gluconolactone là gì đem lại công dụng làm đẹp, dưỡng da hiệu quả cho chị em phụ nữ như:

+ Tẩy trang  SVR Sebiaclear

– Chứa thành phần Gluconolactone có tác dụng se khít lỗ chân lông, giúp làn da sạch sẽ, mịn màng

– Hoạt chất micelles có công dụng tẩy trang rất tốt

– Hương thơm dễ chịu khi dùng

– Không có các chất: Xà phòng, cồn, paraben

– Cảm nhận sau khi dùng: Làn da sạch đẹp, giữ độ ẩm tự nhiên, không căng rít

+ Sữa rửa mặt SVR Sebiaclear Gel Moussant cho da dầu mụn nhạy cảm của Ogila Cosmetics

– Chứa thành phần Gluconolactone là gì giữ độ ẩm cho da hiệu quả, không gây căng rít sau khi dùng

– Có tới 4% niacinamide hỗ trợ chữa trị mụn, dưỡng ẩm, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

– Tạo nhiều bọt trong quá trình sử dụng.

– Cho phép dùng với tất cả các loại da nhưng hợp nhất với da mụn, da thường

san-pham-chua-Gluconolactone
Sản phẩm chứa Gluconolactone

+ Kem dưỡng da

Kem dưỡng SVR Active

–Được phép bôi cả khuôn mặt hoặc chỉ riêng vùng mụn

– Chứa Gluconolactone(14%) có tác dụng giảm sung, gom cồi mụn, khi dùng không bị khô rát.

– Chứa Niacinamide 4% giúp giữ ẩm, hỗ trợ chữa trị mụn, giảm sưng, giảm viêm

Kem Dưỡng SVR Mat + Pores

– Công dụng sản phẩm giảm dầu thừa , thu nhỏ lỗ chân lông

– Chứa Gluconolactone nên giúp làn da khỏe mạnh, mịn màng

– Sử dụng công nghệ Mat SR khiến lớp finish lì không xuất hiện dầu.

– Thường dùng cho da hỗn hợp dầu, da dầu.

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới Gluconolactone là gì? vai trò, công dụng trong mỹ phẩm,…Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc nắm bắt đầy đủ các thông tin về thành phần. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm có chứa Gluconolactone chất lượng, uy tín thì có thể liên hệ tới:

Ogila Cosmetics

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *