Hoạt chất Chamomile là gì? Nó có tác dụng gì?

 Thời gian gần đây, khái niệm chamomile được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực chăm sóc da. Vậy hoạt chất Chamomile là gì? Nó có tác dụng gì trong chăm sóc da? Trong bài viết này, Ogila Cosmetics sẽ giới thiệu với bạn những thông tin hữu ích về hoạt chất này. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chăm sóc da đấy.

Chamomile là gì?

Chamomile là tên gọi khác của cúc La Mã nổi tiếng. Đây là loài hoa có hương thơm dễ chịu, đặc biệt hấp dẫn. Suốt một thế kỷ qua, chamomile đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Không chỉ thơm ngon, nó còn mang nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Chamomile - cúc La Mã đã được ứng dụng rộng rãi từ lâu với nhiều tác dụng cho sức khỏe
Chamomile – cúc La Mã đã được ứng dụng rộng rãi từ lâu với nhiều tác dụng cho sức khỏe

Hoạt chất Chamomile là gì?

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về hoạt chất thiên nhiên độc đáo này. Cùng xem để hiểu hơn về nó nhé.

Giới thiệu về hoạt chất Chamomile

 Hoạt chất Chamomile có bản chất là một chiết xuất thực vật. Nó được sử dụng trong nhiều sản phẩm dược, mỹ phẩm không kê đơn. Nguồn gốc của hoạt chất này là từ loài hoa cúc La Mã nổi tiếng.

 Hiện tại, hoạt chất Chamomile là một trong những hoạt chất quý, mang nhiều dược tính nổi bật. Nhờ đó, nó mang lại tác dụng chăm sóc da tuyệt vời khi được sử dụng đúng cách.

 > Xem thêm: Vitamin B5 có tác dụng gì đối với làn da.

Đặc điểm của hoạt chất Chamomile

 Hoạt chất này có mùi hoa cúc La Mã rất đặc trưng. Sản phẩm nổi bật nhất của hoạt chất này chính là chất dầu Flavonoid. Nó thích hợp sử dụng để chăm sóc nhiều loại da, đặc biệt là da nhạy cảm.

Hoạt chất Chamomile được đánh giá cao trong chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe
Hoạt chất Chamomile được đánh giá cao trong chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe

 Với dạng lỏng màu trắng đục, nó dễ dàng được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Từ đó, góp phần điều trị nhiều vấn đề nghiêm trọng thường gặp nhất.

 Thông thường, tỷ lệ sử dụng hoạt chất Chamomile trong các loại mỹ phẩm là khoảng 1 đến 5% tùy sản phẩm. Đây là liều lượng tốt, cho phép sử dụng an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Tác dụng của hoạt chất Chamomile là gì?

 Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những tác dụng chính của hoạt chất này. Cùng xem nhé.

Kháng viêm

 Tính chất nổi bật bậc nhất của hoạt chất này chính là khả năng kháng viêm. Nó giúp chống lại những loại vi khuẩn, đồng thời ngăn ngừa, phong tỏa hoạt động của chúng. Đây được xem là tác dụng lớn có khả năng kháng viêm cho da một cách hiệu quả.

 > Xem thêm: Da hỗn hợp thiên dầu là gì? Cách chăm sóc hiệu quả nhất.

Tác dụng của hoạt chất Chamomile là gì – làm giảm thâm

Hoạt chất Chamomile có tác dụng rất tốt trong làm giảm thâm mắt
Hoạt chất Chamomile có tác dụng rất tốt trong làm giảm thâm mắt

 Khi sử dụng với da, hoạt chất này có khả năng kích thích lưu thông máu một cách hiệu quả. Nó giúp làm giảm quầng thâm, đặc biệt là vùng thâm quanh mắt. Nhờ đó, bạn sẽ có làn da tươi sáng và đầy sức sống.

Làm dịu sưng tấy

 Những thử nghiệm thực tế cho thấy, chiết xuất từ cúc La Mã có khả năng làm dịu da. Sau khi đi nắng hay chịu những tác động kích ứng, bạn có thể dùng hoạt chất này để đưa da trở về trạng thái cân bằng nhanh chóng hơn.

Thúc đẩy quá trình tái tạo da

 Với những làn da bị tổn thương, việc sử dụng hoạt chất Chamomile được xem là giải pháp tuyệt vời. Nhờ khả năng thúc đẩy sinh collagen và elastin, chamomile sẽ giúp da phục hồi, tăng sinh tế bào mới. Nhờ đó, hạn chế những tổn thương, sẹo trên da một cách hiệu quả nhất.

Trị mụn

 Nhờ khả năng kháng viêm, hoạt chất này có thể hỗ trợ tiêu diệt các loại vi khuẩn. Đồng thời, nó hỗ trợ giữ sạch bề mặt da và ngăn ngừa quá trình hình thành mụn một cách tốt nhất.

Tác dụng nổi trội của nó thường được nhắc đến là trị mụn
Tác dụng nổi trội của nó thường được nhắc đến là trị mụn

 > Xem thêm: Cách làm giảm kích ứng cho da bạn nên biết.

Tác dụng của hoạt chất Chamomile là gì – giảm dấu hiệu của bệnh chàm

 Trong thực tế, chúng ta thường điều trị bệnh chàm bằng những loại kem có chứa Hydrocortisone. Tuy nhiên, thử nghiệm thực tế cho thấy hoạt chất Chamomile cho hiệu quả gấp 3 lần Hydrocortisone sau 2 tuần sử dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiết xuất của cúc La Mã trong điều trị bệnh chàm.

Sử dụng hoạt chất Chamomile và những điều cần lưu ý

 Hiện tại, hoạt chất này được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nó chỉ mang lại hiệu quả cao nhất nếu được sử dụng đúng liều lượng. Đồng thời, công thức được nghiên cứu kỹ và có nhiều thử nghiệm thực tế uy tín.

Mọi người nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng với thành phần hoạt chất chamomile
Mọi người nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng với thành phần hoạt chất Chamomile

 Mọi người tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Thay vào đó, nên ưu tiên các loại mỹ phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn, có kiểm nghiệm kỹ lưỡng.

 Nếu bạn đang muốn có một loại mỹ phẩm chăm sóc da tốt nhất từ chiết xuất Chamomile, hãy lựa chọn nước hoa hồng Simple Soothing Facial Toner. Đây là sản phẩm tuyệt vời với thành phần thiên nhiên hữu ích. Nó phù hợp với mọi làn da và sở hữu nhiều công dụng khác nhau.

 > Xem thêm thông tin về sản phẩm trong bài review: Nước hoa hồng Simple Soothing Facial Toner 200ml – lựa chọn hoàn hảo cho mọi làn da.

Lời kết

Hy vọng bạn đã hiểu về hoạt chất Chamomile
Hy vọng bạn đã hiểu về hoạt chất Chamomile

 Với bài viết này của Ogila Cosmetics, bạn đã hiểu hoạt chất Chamomile là gì và công dụng của nó ra sao. Nếu bạn đang cần mua nước hoa hồng Simple Soothing Facial Toner hay cần tư vấn chăm sóc da, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *