Hoạt chất LHA là gì? Đặc tính và công dụng của LHA

 BHA, AHA là những chất tẩy da chết hóa học quen thuộc trong mỹ phẩm. Thời gian gần đây, LHA cũng thường xuyên được nhắc đến với công dụng này. Dưới đây, hãy cùng Ogila Cosmetics tìm hiểu xem hoạt chất LHA là gì và có tác dụng ra sao. Bạn sẽ hiểu thêm về một hoạt chất đầy hứa hẹn trong việc chăm sóc da đấy.

Hoạt chất LHA là gì?

LHA là viết tắt của beta-Lipo Hydroxy Acid. Đây là một hoạt chất có mặt trong nhóm Carboxylic Acids. Trong đó, bao gồm 1 nhóm Hydroxyl và một nhóm Cacboxyl có cấu trúc không gian gắn vào nhân benzen.

 

LHA là một hoạt chất hóa học có nhiều điểm tương đồng với BHA
LHA là một hoạt chất hóa học có nhiều điểm tương đồng với BHA

 Xét về đặc điểm, LHA và BHA có chung nguồn gốc, liên quan tới nhau về mặt hóa học. Chỉ một chút khác biệt trong cấu trúc không gian đã khiến tính chất của chúng thay đổi.

Đặc tính của LHA là gì?

 Dưới đây, hãy cùng với Ogila tìm hiểu về đặc tính của LHA nhé. Bạn sẽ biết nó có công dụng như thế nào trong chăm sóc da.

Khả năng ngăn ngừa và điều trị mụn

 Giống như BHA, LHA có khả năng tan trong dầu. Nhờ đó, nó dễ dàng tham gia vào việc ngăn ngừa mụn hình thành trên da theo 2 cơ chế sau đây:

  • Tạo thuận lợi cho da trong việc đào thải dầu thừa, tế bào chết.
  • Đẩy nhân mụn, dầu thừa, bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông.
Khả năng điều trị mụn của nó được đánh giá rất cao
Khả năng điều trị mụn của nó được đánh giá rất cao

 Chính vì vậy, LHA được xem là thần dược phù hợp bậc nhất với làn da dầu mụn. Khi tiếp xúc với da, nó sẽ nhanh chóng len lỏi vào lỗ chân lông, các tuyến bã nhờn. Từ đó, đẩy dầu thừa và bụi bẩn ra khỏi những khu vực đó.

 Một ưu điểm đặc biệt nữa của LHA chính là nó làm lỏng liên kết protein giữa các tế bào sừng. Từ đó, nó dễ dàng tách rời và bong ra khỏi da để làn da mềm mụn hơn.

 > Xem thêm: Propanediol là chất gì?

Đặc tính của hoạt chất LHA là gì – Kháng viêm

 Thuộc nhóm Acid Salicylic, LHA cũng mang đầy đủ những tính chất kháng viêm, kháng khuẩn cần thiết cho da. Khi sử dụng, hoạt chất này sẽ giúp làm giảm sự tích tụ và sinh sôi của P.acnes. Đồng thời, làm giảm tình trạng mụn viêm, đỏ một cách hiệu quả.

Kích thích tái tạo da mới

 Lý do khiến LHA được ưa thích trong thời gian gần đây chính là nó có thể kích thích tái tạo da mới. Nó làm tăng tốc độ sừng hóa tế bào trên da tương tự như BHA. Khi đó, lớp tế bào đáy đến bề mặt sẽ bong ra và bắt đầu sản sinh lớp da mới.

Tác dụng chống lão hóa của nó đã được các nhà khoa học ghi nhận
Hoạt chất này giúp kích thích tái tạo da mới

 Việc này được xem là rất có lợi cho làn da. nó giúp da được tái tạo, thay mới liên tục để giữ được vẻ tươi trẻ. Đồng thời, nó cũng đẩy tốc độ trị mụn, tái tạo những vết sẹo trên da diễn ra nhanh hơn.

 Tuy nhiên, tác dụng này khiến làn da của bạn sẽ luôn ở tình trạng non nớt trước ánh nắng. Việc sử dụng các sản phẩm kem chống nắng sẽ trở nên đặc biệt quan trọng khi có LHA trong quy trình chăm sóc da.

 > Xem thêm: Cách làm sạch sợi bã nhờn trên da mặt tại nhà.

Công dụng của hoạt chất LHA là gì – Làm sạch nhẹ nhàng

 LHA tan trong dầu tốt hơn so với những hoạt chất trị mụn khác. Điều đó khiến nó ở lại lâu hơn trong lớp biểu bì trên da của chúng ta. Đồng nghĩa với việc khả năng thẩm thấu sâu vào bên trong da của nó kém hơn.

 Nghe có vẻ ngược đời nhưng đây lại là một lợi thế của LHA. Khả năng thấm của nó được xem là vừa đủ. Nó sẽ không gây kích ứng cho da cũng như làm hỏng lớp tế bào bên trong của da.

Khả năng chống lão hóa của sản phẩm này cũng được đánh giá rất cao
Khả năng chống lão hóa của sản phẩm này cũng được đánh giá rất cao

 LHA hoạt động tốt nhất ở độ pH 5,5. Điều này đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn phù hợp với làn da bình thường. Từ đó, giảm khả năng gây kích ứng cho da đến mức tối đa.

Chống lão hóa

 Khả năng chống lão hóa của LHA đã được ghi nhận. Nó giúp tăng sinh biểu bì và tốc độ sản xuất collagen. Đồng thời, làm trắng da nhanh chóng thông qua việc làm giảm bớt lượng melanin trong biểu bì.

 > Xem thêm: Bùn non có tác dụng gì trong việc làm đẹp?

Ai nên sử dụng LHA trong chăm sóc da?

 LHA vốn phù hợp với việc điều trị những loại mụn nhẹ nhàng. Nó không thích hợp để điều trị mụn bọc, mụn nang. Do đó, bạn nên sử dụng hoạt chất này nếu có làn da dầu mụn nhưng tình trạng mụn không quá nghiêm trọng.

Gợi ý sản phẩm có LHA

 Hiện tại, LHA đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. Nhưng nếu bạn muốn tìm một sản phẩm dịu nhẹ, được kiểm định an toàn, nước cân bằng La Roche-Posay là gợi ý không thể bỏ qua.

Nước cân bằng của La Roche-Posay là lựa chọn tuyệt vời dành chob ạn
Nước cân bằng của La Roche-Posay là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

 Xem thêm thông tin về sản phẩm: Nước cân bằng La Roche-Posay Effaclar 200ml – Giải pháp cho làn da dầu mụn.

 Hiện tại, sản phẩm này đã có mặt tại Ogila Cosmetics . Nếu bạn cần tư vấn thêm về đặc tính của hoạt chất LHA là gì hay cách chăm sóc da, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

 Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *