Trang chủ / Tin Tức / Lớp Màng Hydrolipid: Công dụng và cách chăm sóc tốt nhất
Lớp Màng Hydrolipid: Công dụng và cách chăm sóc tốt nhất

Lớp Màng Hydrolipid: Công dụng và cách chăm sóc tốt nhất

 Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao chăm sóc da kỹ lưỡng nhưng da vẫn không đẹp, dễ kích ứng? Đây chính là lúc bạn quan tâm tới lớp màng Hydrolipid. Đây là một lớp màng quan trọng trên bề mặt da có tác dụng đặc biệt quan trọng. Cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây của Ogila Cosmetics nhé.

Lớp màng Hydrolipid là gì?

 Hầu hết chúng ta cho rằng biểu bì chính là lớp ngoài cùng của làn da. Tuy nhiên, trên bề mặt biểu bì được bao bọc bởi một màng có cấu tạo đặc biệt. Đó chính là màng Hydrolipid.

Đây là một lớp màng quan trọng, nằm trên cùng của da
Đây là một lớp màng quan trọng, nằm trên cùng của da

 Về cơ bản, lớp màng này được làm nên từ nước, chất béo, các tế bào sừng. Chính hoạt động của các tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi sẽ giúp duy trì những đặc điểm của lớp màng này trên da.

 Lớp màng Hydrolipid có ý nghĩa rất quan trọng. Nó là một lớp phủ Acid cho da với độ pH lý tưởng là 5.5. Nhờ tính axit, lớp màng này có thể dễ dàng trở thành một lớp bảo vệ, ngăn những loại vi khuẩn khó chịu tấn công da của bạn.

Những chức năng nổi bật của màng Hydrolipid

 Để hiểu hơn về lớp màng quan trọng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công dụng của nó với thông tin dưới đây nhé.

Lớp màng Hydrolipid giúp hạn chế mất nước

 Thông thường, làn da của chúng ta có độ ẩm cao hơn không khí. Nếu không được bảo vệ, độ ẩm trên da sẽ nhanh chóng thoát ra. Và chính màng Hydrolipid sẽ giúp ngăn lại quá trình này.

Đây là một lớp màng quan trọng, nằm trên cùng của da
Nó giúp hạn chế mất nước một cách hiệu quả

 Dù làn da của bạn thuộc loại khô, nhờn hay da thường đều có thể gặp tình trạng bị mất nước. Đó là khi lớp Hydrolipid bị tổn thương và không thể bảo vệ da được nữa. Đây chính là lý do nhiều người da dầu nhờn, đổ dầu liên tục nhưng da vẫn căng bóng, tróc do mất nước.

 >>> Xem thêm: Công dụng của Glycerin đối với da là gì?

Bảo vệ da khỏi những gốc tự do gây hại

 Trong cuộc sống thường ngày, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tình trạng của làn da. Như nắng, khói bụi, vi khuẩn… Những tác nhân này làm phát sinh những gốc tự do có thể gây hại đến collagen trên da.

 Nếu không được bảo vệ, những gốc tự do đó có thể khiến làn da lão hóa nhanh chóng. Chính lớp màng Hydrolipid sẽ giúp bạn chống lại quá trình này. Nó giúp loại bỏ những vấn đề khó chịu do các gốc tự do gây ra.

Lớp màng Hydrolipid giúp bảo vệ da khỏi vi khuẩn

 Môi trường sống của chúng ta vốn có rất nhiều loại vi khuẩn. Một lượng không nhỏ trong số đó có thể gây hại nghiêm trọng cho làn da. Khi tấn công, nó có thể gây mụn, viêm da nghiêm trọng.

Màng Hydrolipid sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển, tấn công của các loại vi khuẩn gây hại cho da
Màng Hydrolipid sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển, tấn công của các loại vi khuẩn gây hại cho da

 Lúc này, màng Hydrolipid có khả năng tạo thành một tấm lá chắn bảo vệ da. Nó sẽ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. Từ đó, đảm bảo làn da của bạn luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh nhất.

Lớp màng Hydrolipid có thể bị tổn thương không? Nguyên nhân là gì?

 Lớp màng này cần được duy trì ở trạng thái pH lý tưởng là 5.5. Nếu sai lệch, lớp màng này có thể bị hủy hoại nghiêm trọng. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng lớp Hydrolipid bị tổn thương.

Những nguyên nhân chính làm hại đến Hydrolipid trên da

  • Do bạn sử dụng những sản phẩm làm sạch có độ pH quá cao. Nó khiến màng ẩm tự nhiên của da của chúng ta không còn giữ được trạng thái cân bằng.
  • Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày cũng là một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua.
  • Tẩy da chết thường xuyên cũng khiến lớp màng Hydrolipid bị hủy hoại.
  • Một số sản phẩm trị mụn cũng khiến lớp màng này bị phá hủy nếu sử dụng liên tiếp trong một thời gian dài. Đặc biệt là những sản phẩm có chứa Retinoids.
  • Ánh nắng mặt trời cũng khiến lớp màng Hydrolipid bị mỏng đi.

Tác hại của việc lớp màng Hydrolipid bị suy yếu

 Khi lớp màng này bị suy yếu, làn da  của bạn sẽ trở nên yếu ớt hơn rất nhiều. Nó dễ dàng bị kích ứng bởi những tác động bên ngoài như ánh nắng, vi khuẩn. Thậm chí, một loại mỹ phẩm mới cũng khiến làn da của bạn bị kích ứng, trở nên xấu xí hơn.

Khi màng Hydrolipid bị suy úy, làn da của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nhau
Khi màng Hydrolipid bị suy úy, làn da của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nhau

 Chính vì vậy, việc chăm sóc làn da để bảo vệ màng Hydrolipid là điều quan trọng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quy trình chăm sóc da, giữ làn da ở mức hoàn hảo đấy.

 >> Xem thêm: Tìm hiểu về thương hiệu dược mỹ phẩm Bioderma nổi tiếng thế giới.

Làm sao để bảo vệ lớp màng Hydrolipid?

 Để bảo vệ lớp màng này, bạn nên chú trọng dùng những sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Nên ưu tiên những loại có độ pH khoảng 5.5. Từ đó, giúp màng Hydrolipid luôn ở mức ổn định.

 Một trong những sản phẩm gợi ý cho bạn là nước tẩy trang Bioderma Sensibio H2O. Nhờ những thành phần thiên nhiên và độ pH phù hợp, nó sẽ giúp làn da của bạn được chăm sóc tốt nhất đấy.

Những nghiên cứu lâm sàng về nước tẩy trang Bioderma đều khiến người dùng bất ngờ với tác dụng của nó
Nước tẩy trang Bioderma là sản phẩm giúp củng cố lớp màng Hydrolipid đấy

 Hiện tại, nước tẩy trang Bioderma cùng những loại mỹ phẩm chăm sóc da tốt nhất đã có mặt tại Ogila Cosmetics. Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn sản phẩm để bảo vệ lớp màng Hydrolipid, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Trãi, P Thuận Hoà – TP Huế, Thừa Thiên Huế
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *