Octinoxate là gì? Thực hư về Octinoxate trong kem chống nắng

Octinoxate là thành phần xuất hiện trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da. Đặc biệt là kem chống nắng. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Octinoxate không thực sự an toàn với các loại kem dưỡng. Thế nhưng với 1 hàm lượng vừa đủ, tốt nhất là 7.5% trong kem chống nắng thì lại tuyệt vời. Vậy thực chất Octinoxate là gì? Hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn cùng Ogilacosmetics

Octinoxate là gì?

Trước khi tìm hiểu thực hư về Octinoxate, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn để hiểu về thành phần này. Từ đó có thể hiểu được xem Octinoxate là gì và việc nhiều người e ngại về thành phần này ra sao.

Hiểu về Octinoxate

Octinoxate là 1 dạng este. Nó được tạo thành từ Mehoxycinnamic Acid và 2-Ethylhexanol. Người ra còn gọi Octinoxate với nhiều tên gọi khác. Chẳng hạn như: ethylhexyl methoxycinnamate octinoxate và Octyl methoxycinnamate. Octinoxate được xem là thành phần của kem chống nắng quan trọng và được sử dụng từ lâu. Độ phổ biến của thành phần này cũng rất rộng.

Octinoxate là gì
Octinoxate được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có khả năng hòa tan trong dầu. Nhờ đó có khả năng chống lại tia UVB hiệu quả

Octinoxate được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có khả năng hòa tan trong dầu. Nhờ đó có khả năng chống lại tia UVB hiệu quả. Ngoài ra có thể chống lại được 1 phần nhỏ tác hại của UVA. Vì thế nên việc phải kết hợp Octinoxate cùng các thành phần khác là điều hiển nhiên. Chỉ có như vậy mới giúp đem lại hiệu quả chống nắn tốt nhất cho da.

Octyl methoxycinnamate hoặc ethylhexyl methoxycinnamate (INCI) hoặc octinoxate (USAN), tên thương mại là Eusolex 2292 và Uvinul MC80, là một hợp chất hữu cơ và là một thành phần trong một số kem chống nắng và dưỡng môi. Nó là một este được hình thành từ axit methoxycinnamic và (RS) -2-ethylhexanol. Đó là một chất lỏng trong mà không hòa tan trong nước.

Vậy tác dụng trong kem chống nắng của Octinoxate là gì?

Những nghiên cứu về Octinoxate có khá nhiều. Chủ yếu là tác dụng bảo vệ cho da. Người ta chỉ ra những công dụng cụ thể của loại kem chống nắng này với làn da. Vì thế có thể thấy được rằng Octinoxate khi ứng dụng vào thành phần kem chống nắng không khó hiểu.  Cụ thể:

Bảo vệ da, chống lại tác động từ tia UV

Trong kem chống nắng, điển hình là EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 của Mỹ có Octinoxate. Thế nhưng nhà sản xuất kết hợp cùng với Zinc Oxide 9.0%​ để tăng thêm hiệu quả. Hàm lượng được khuyến khích khi dùng Octinoxate là 7.5%. Vì thế thông số thành phần của loại kem chống nắng này được ghi rõ để đảm bảo an toàn.

Octinoxate là gì
Phức hợp Zinc Oxide 9.0% và Octinoxate là 7.5% tạo ra hiệu quả chống lại tia UVA và UVB cực mạnh

Sự kết hợp của 2 thành phần này tạo ra phức hợp của các hoạt chất chống nắng. Phức hợp này tạo ra hiệu quả chống lại tia UVA và UVB cực mạnh. Nhờ đó làn da được bảo vệ khỏi sự tác động của tia UV. Đồng thời có thể ổn định được khả năng chống nắng xuyên suốt trong khi sử dụng. Mang lại hiệu quả bền lâu, kéo dài khi chống nắng.

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Bảo vệ da khỏi sự xuất hiện của các đốm nâu, lão hóa da

Tia UV là tác nhân gây ra tình trạng đốm nâu, lõa hóa và cả ung thư da. Tuy nhiên việc kết hợp 2 thành phần Zinc Oxide 9.0% và Octinoxate 7.5% với nhau giúp tăng thêm hiệu quả. Vì thế loại kem chống nắng này của EltaMD thật sự mang lại hiệu quả.

Việc chống lại các tác động từ tia UV giúp làn da được phục hồi, chống lão hóa. Phòng ngừa được các tác nhân khiến da bị lão hóa, ngăn nám, tàn nhang, thâm, sạm… Chính vì thế Octinoxate thực ra không gây hại gì cho da. Không giống như những gì nhiều người còn e ngại. Công thức chuyên biệt, sử dụng hợp lý nồng độ cùng thành phần kết hợp tối ưu sẽ giúp Octinoxate phát huy công dụng chống nắng.

Ổn định khả năng chống nắng cho da

Octinoxate thật sự là một trong những thành phần quan trọng của kem chống nắng. Mặc dù có nhiều nghiên cứu chỉ ra việc tác động không tốt nhưng việc kết hợp cùng các thành phần khác rất hiệu quả. Việc sử dụng Octinoxate vào kem chống nắng với thành phần Zinc Oxide 9.0% còn mang tác dụng khác. Cụ nthể là kéo dài hiệu quả chống nắng. Ổn định chức năng bảo vệ da dưới tác động của các tia cực tím.

Octinoxate là gì
EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 được các chị em tin tưởng

Nhờ đó so với nhiều loại kem chống nắng khác, EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 chỉ cần sử dụng 1 lần. Ngoại trừ việc bạn hoạt động quá nhiều dưới ánh nắng, ra mồ hôi nhiều thì nên sử dụng lại sau 2 giờ. Đây là cách nhà sản xuất giúp kéo dài thời gian sử dụng, tiết kiệm kem chống nắng.

Giúp da sáng và đều màu hơn

Tác động của tia cực tím UV khiến làn da của chúng ta chịu nhiều tác hại. Không chỉ là lão hóa mà còn thâm xỉn. Hắc sắc tố cũng tăng lên khiến làn da thâm sạm nhiều. Nhất là các tế bào da bị tác động cũng sẽ nhanh chóng bị chết đi, lão hóa gây bít tắc lỗ chân lông. Việc bảo vệ da khỏi tia cực tím chính là giải pháp giúp da sáng và đều màu hơn. Không còn tình trạng da kém đều màu, chỗ sáng, chỗ tối nữa.

Đó là những lý do EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 được các chị em tin tưởng. Dù có thành phần Octinoxate nhưng sử dụng nồng độ 7.5% và kết hợp cùng nhiều hợp chất khác thực sự mang lại hiệu quả chống nắng.

Lời kết

Bạn có thể hiểu rõ bản chất của Octinoxate là gì và không còn phải e ngại khi dùng kem chống nắng. Vì thế việc tìm hiểu thành phần rất quan trọng, quyết định đến việc phải xác định xem có phù hợp với da hay không. Vì thế hy vọng với những chia sẻ đó của Ogilacosmetics bạn sẽ tự tin lựa chọn kem chống nắng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *