PHA là chất gì?

 Hiện tại, PHA là thành phần có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Nó được biết đến  như lựa chọn tuyệt vời để trị mụn mà không gây kích ứng. Vậy PHA là chất gì? Nó có công dụng gì đối với làn da. Cùng với Ogila Cosmetics tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé.

PHA là chất gì?

 PHA là một thành viên của gia đình Acid Hydroxy. Mới ra nhập vào làng mỹ phẩm không lâu, chất này đang rất được ưa chuộng. Hiện tại, đây là một trong những hoạt chất nổi tiếng, có công dụng đặc biệt quan trọng đối với các loại mỹ phẩm.

PHA là một loại Acid Hydroxy đang được sử dụng rất nhiều
PHA là một loại Acid Hydroxy đang được sử dụng rất nhiều

 Chất PHA được phát hiện vào thập niên 70 và 90. Bác sĩ Eugene Van Scott và Ruey Yu đã tìm ra nó khi phát triển các sản phẩm mới cho công ty mỹ phẩm Neostrata and Exuviance.

Điều đặc biệt của PHA

 PHA có công dụng trị mụn rất tốt, nó được đánh giá tương đương với các chất đã nổi tiếng trong lĩnh vực này như AHA và BHA. Tuy nhiên, PHA gây ấn tượng với độ dịu nhẹ, gần như không gây kích ứng da. Chính vì vậy, nó có khả năng chăm sóc da mụn cho những người có làn da nhạy cảm.

 Điều đặc biệt này có được chính là nhờ PHA có cấu trúc phân tử, kết cấu lớn hơn so với BHA và AHA. Chính vì vậy, nó khó lòng thẩm thấu xuống bề mặt da và làm tổn thương những tầng da phía dưới. Ưu điểm này khiến PHA trở nên lành tính và dễ sử dụng hơn so với BHA và AHA.

 Tìm hiểu về BHA và AHA trong những bài viết sau đây:

Công dụng của PHA là gì

 Thời gian này, PHA đang được sử dụng rất phổ biến. Cùng tìm hiểu xem công dụng của nó là gì nhé.

Làm sạch da và ngăn ngừa hình thành mụn

 Giống những loại Hydroxy Acid khác, PHA mang công dụng tẩy và làm sạch tế bào chết trên da một cách hiệu quả. Tuy có kích thước lớn, PHA vẫn có thể len lỏi vào bên trong các lỗ chân lông. Từ đó, làm sạch da cũng như tăng cường khả năng kháng khuẩn. Nguy cơ bị mụn sẽ giảm đi rất nhiều.

Nó có công dụng làm sạch mụn và chăm sóc da
Nó có công dụng làm sạch mụn và chăm sóc da

 Những nghiên cứu mới nhất cho thấy, khả năng trị mụn của PHA 14% rất cao. Nó có khả năng điều trị mụn, chăm sóc da tương đương với Benzoyl Peroxide 5%.

Dưỡng ẩm da và chống oxy hóa

 Các dạng khác của PHA có khả năng chống oxy hóa cực tốt. Đặc biệt, chúng còn là chất mang khả năng tuyệt vời trong việc thúc đẩy quá trình tổng hợp Collagen của da. Với hoạt chất này, cơ hội hồi phục da cũng như giảm tốc độ lão hóa sẽ tăng lên rất nhiều.

 Sau một thời gian sử dụng, PHA trong mỹ phẩm sẽ giúp nếp nhăn mờ đi trông thấy. Đặc biệt, các dấu hiệu như mụn hay viêm da, lỗ chân lông lớn cũng giảm đi đáng kể. Với những tác dụng tuyệt vời này, bạn sẽ sớm tìm thấy làn da mềm mịn, đầy sức sống chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

 > Xem thêm: Những cách làm giảm lượng dầu trên da mặt đơn giản nhất.

Dùng PHA như thế nào cho tốt?

 Sản phẩm này có thể sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, hiệu quả cao nhất được mang lại khi sử dụng dưới dạng toner, serum dưỡng da. Chính vì vậy, nó đang được xem là thành phần quan trọng trong những sản phẩm có chức năng tẩy da chết hóa học.

PHA cho hiệu quả tốt nhất khi dùng dưới dạng kem hoặc dung dịch, serum
PHA cho hiệu quả tốt nhất khi dùng dưới dạng kem hoặc dung dịch, serum

 Gần như không có khả năng gây kích ứng, tuy nhiên PHA vẫn cần được sử dụng một cách thận trọng. Bạn nên dùng thử với liều lượng nhỏ trên một vùng da nhất định trước để thử phản ứng. Sau đó hãy sử dụng nó cho toàn bộ da mặt để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

Giới thiệu sản phẩm nổi bật có chứa thành phần PHA

 Hiện tại, PHA đang dần trở nên phổ biến. Nó có mặt trong rất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da mụn, lỗ chân lông to. Nổi bật có thể kể tới nước hoa hồng Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days.

 Sản phẩm này có sự kết hợp giữa PHA với 2 thành phần quen thuộc là AHA và BHA. Với công thức được tính toán kỹ lưỡng, nó giúp giải quyết những vấn đề liên quan tới da dầu – mụn một cách hiệu quả.

Nước hoa hồng của Some By Mi chính có thành phần PHA
Nước hoa hồng của Some By Mi chính có thành phần PHA

 Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết dưới đây:

 Hiện tại, sản phẩm này đã có mặt tại cửa hàng của Ogila Cosmetics. Nó sẽ giúp bạn chăm sóc da theo cách hoàn hảo nhất đấy. Đặc biệt, nhân viên của Ogila Cosmetics luôn túc trực để tư vấn và hỗ trợ quý khách lựa chọn được liệu trình chăm sóc da phù hợp nhất.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã biết được PHA là chất gì. Đồng thời, hiểu được nó có công dụng như thế nào trong việc chăm sóc da. Nếu bạn đang cần tư vấn sử dụng PHA trong chu trình Skin Care của mình, liên hệ ngay với Ogila Cosmetics để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *