Propanediol là chất gì?

 Propanediol là chất gì? Điều này khiến mọi người không khỏi băn khoăn khi tìm hiểu về công dụng cũng như đặc điểm của các loại mỹ phẩm. Trong bài viết này, Ogila Cosmetics sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều đó.

Tìm hiểu về Propanediol

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về hoạt chất này. Cùng xem nhé.

Khái niệm: Propanediol là chất gì?

 Đây vốn là một chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và thường được sử dụng trong mỹ phẩm. Nó có công dụng giữ ẩm, làm mềm dung môi một cách hiệu quả.

Đây là một chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, được sử dụng phổ biến trong thời gian này
Đây là một chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, được sử dụng phổ biến trong thời gian này

 Bản chất của Propanediol vốn là một Glycol có công thức hóa học C3H8O2. Nó tồn tại ở 2 dạng khác nhau với sự khác biệt về vị trí của nhóm rượu. Trong mỹ phẩm, chiết xuất được sử dụng chính là 1,3 Propanediol.

 Thông thường, propanediol được chiết xuất từ tinh bột ngô lên men. Sau quy trình tinh luyện và tinh chế phức tạp, sản phẩm thu được có thể sử dụng trong việc sản xuất mỹ phẩm. Hiện tại, đây là sản phẩm được ưu tiên sử dụng trong các công ty mỹ phẩm.

 > Xem thêm: Cách làm sạch sợi bã nhờn trên mặt nhanh chóng và hiệu quả.

Tại sao Propanediol lại được ưa thích?

Propanediol có nguồn gốc từ ngô với độ ant oàn cao
Propanediol có nguồn gốc từ ngô với độ an toàn cao

 Được chiết xuất từ ngô, khi có quy trình thích hợp sản phẩm này đặc biệt an toàn. Nó có thể sử dụng cho da mà không cần lo lắng tới tình trạng kích ứng hay những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiện tại, Propanediol rất được ưa thích trong việc thay thế cho Glycols có nguồn gốc từ các loại dầu mỏ.

Vai trò của chất Propanediol trong mỹ phẩm là gì?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những vai trò của chất này. Thông tin của Ogila Cosmetics sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Là một chất làm mềm

 Chức năng được nhắc đến nhiều nhất của Propanediol chính là làm mềm da. Sau khi sử dụng, propanediol sẽ tạo thành một lớp màng mỏng phủ trên bề mặt để ngăn ngừa không làm da bị mất nước.

 Dần theo thời gian, điều này sẽ trở thành một liệu pháp làm mềm tuyệt vời. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng da sừng hóa quá mức một cách từ từ, bền vững.

 > Xem thêm: Bùn non có tác dụng gì trong việc chăm sóc da?

Propanediol là một loại dung môi

 Sản phẩm này cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như một loại dung môi. Nó có thể hòa tan những sản phẩm khó hòa tan thông thường. Nổi bật có thể kể tới Axit Salicylic, Allantoin, Axit ferulic, Axit Ascorbic.

Đây là một loại dung môi có khả năng hòa tan tốt
Đây là một loại dung môi có khả năng hòa tan tốt

 Khác với nhiều loại dung môi khác, Propanediol không hề gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Nó đảm bảo mọi người có được độ thông thoáng cần thiết cho làn da.

Dưỡng ẩm và chống lão hóa

 Tuổi tác tăng lên khiến làn da của chúng ta gặp phải nhiều vấn đề khó chịu. Một trong số đó chính là lượng NMF bị cạn kiệt nhanh chóng. Đây là yếu tố quan trọng khiến làn da giữ được độ ẩm tự nhiên. Chính vì vậy, quy trình này khiến da bị bong tróc nhanh chóng và có nguy cơ bị nhăn, lão hóa nhanh hơn.

 Đối với Propanediol, các nghiên cứu đã chứng minh được khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời của nó. Sản phẩm có khả năng giữ nước, hút nước cho việc chăm sóc tóc cũng như da. Chính vì vậy, đây là một thành phần có mặt thường xuyên trong các loại dầu xả, kem hay dung dịch dưỡng ẩm da an toàn ở thời điểm này.

Tác dụng chống lão hóa của nó đã được các nhà khoa học ghi nhận
Tác dụng chống lão hóa của nó đã được các nhà khoa học ghi nhận

 > Xem thêm: 5 cách làm se khít lỗ chân lông ở mặt với nguyên liệu thiên nhiên.

Đánh giá mức độ an toàn của Propanediol

 Biết được Propanediol là chất gì, bạn cũng nên tìm hiểu về mức độ an toàn của nó. Không chỉ được cấp phép sử dụng cho mỹ phẩm, đây còn là chất an toàn trong nhiều loại thực phẩm tiêu dùng.

 Hiện tại, Propanediol đã nhận được chứng nhận an toàn DRAS của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Ngoài ra, nó cũng được nhiều tổ chức kiểm định an toàn khác trên thế giới công nhận là một sản phẩm an toàn.

 Trong nhiều thử nghiệm thực tế, con người có thể sử dụng sản phẩm dưỡng da với nồng độ Propanediol lên tới 75% mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Đây thực sự là một trong những thành phần an toàn với khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng chất Propanediol như thế nào cho hiệu quả cao nhất?

 Các nhà khoa học cho biết, chất này cho hiệu quả cao nhất khi sử dụng dạng bôi chăm sóc ngoài da. Bạn có thể dùng các sản phẩm dạng toner, kem dưỡng để chăm sóc làn da của mình với hoạt chất này.

Sản phầm này có mùi hương liệu khá dễ chịu
Nước hoa hồng của Mamonde với thành phần Propanediol sẽ giúp bạn có được một làn da tuyệt đẹp

 Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào, hãy thử với nước hoa hồng Mamonde Pore Clean Toner. Sản phẩm này đã được chứng nhận độ an toàn cũng như hiệu quả tuyệt vời trong việc chăm sóc làn da dầu mụn, lỗ chân lông to.

Xem thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:

Lời kết

 Với những thông tin này, bạn đã biết Propanediol là gì. Để hiểu thêm về công dụng của nó và sử dụng mỹ phẩm đúng cách, hãy liên hệ ngay với Ogila Cosmetics nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích đấy.

 Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics: 

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *