Sodium Hydroxide: Nguồn Gốc – Tính Chất – Công Dụng

 Sodium Hydroxide là một hoạt chất được nhắc đến rất nhiều trong thời gian này. Đó là bởi những tác động đáng chú ý của nó đối với làn da. Trong bài viết này, Ogila Cosmetics sẽ giúp bạn tìm hiểu về hoạt chất đó cùng công dụng của nó trong chăm sóc da. Cùng tìm hiểu nhé.

Sodium Hydroxide là gì?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản về hợp chất hóa học này. Cùng xem nhé!

Khái niệm

Tên gọi khác của Sodium Hydroxide chính là sút ăn da, NaOH
Tên gọi khác của Sodium Hydroxide chính là sút ăn da, NaOH

 Sodium Hydroxide là tên gọi khác của NaOH. Đây là một hợp chất hóa học ở dạng rắn, có màu trắng. Nó thường được sử dụng để điều chỉnh độ pH của da. Đôi khi, nó cũng được swr dụng như một chất độn không thể thiếu trong công thức mỹ phẩm hoặc những sản phẩm chuyên dùng chăm sóc cá nhân.

Nguồn gốc của hợp chất này

 Trong thực tế, việc sản xuất NaOH được áp dụng công nghệ điện phân dung dịch NaCl bão hòa. Trong quá trình đó, dung dịch muối sẽ được điện phân thành nguyên tố clo, natri hydroxit và hydro dạng nguyên tố. Sau đó, thông qua những quy trình nghiêm ngặt, nguyên tố NaOH sẽ được hình thành để phục vụ nhu cầu sử dụng trong các ngành sản xuất đa dạng.

 >> Xem thêm: Những cách dưỡng da bằng dưa chuột/dưa leo đơn giản và hiệu quả.

Tính chất đặc trưng của Sodium Hydroxide

Hợp chất này có nhiều đặc trưng đáng chú ý
Hợp chất này có nhiều đặc trưng đáng chú ý

 Hợp chất này còn được biết đến với tên gọi khác là sút ăn da. Nó tan nhiều trong nước, trong cồn và các loại Glycerin. Khi tan trong các loại dung dịch kể trên, hợp chất này tỏa ra lượng nhiệt lớn.

Công dụng của Sodium Hydroxide là gì?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những công dụng nổi trội nhất của hợp chất này. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để hiểu thêm về những sản phẩm có thành phần này đấy.

Làm chất độn về chất cân bằng pH trong mỹ phẩm

 Hợp chất này được sử dụng như một nguyên tố quan trọng trong các loại mỹ phẩm thông dụng hiện nay. Nó giúp điều chỉnh độ pH của các loại mỹ phẩm. Đôi khi, nó cũng được xem như một chất độn nhờ khả năng kết tủa và hút các phân tử nước có trong môi trường xung quanh chúng ta sống.

Nó là một chất độn quan trọng thường được sử dụng trong mỹ phẩm
Nó là một chất độn quan trọng thường được sử dụng trong mỹ phẩm

 Một trong những khả năng đáng chú ý, được nhắc đến nhiều nhất của hợp chất này chính là hòa tan chất béo và các Protein. Với hợp chất này, các tinh chất trong mỹ phẩm có thể nhanh chóng thẩm thấu sâu vào da. Đồng thời, tác động mạnh tới các tế bào để nuôi dưỡng làn da của bạn một cách hiệu quả.

 >>> Xem thêm: Lớp màng Hydrolipid có công dụng gì? Làm sao để bảo vệ nó tốt nhất?

Sodium Hydroxide giúp tăng cường khả năng khử mùi

 Hiện tại, NaOH đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm khử mùi. Như lăn khử mùi, nước khử mùi, sản phẩm làm sạch, bột khử hôi chân… Đó chính là khả năng tăng cường khử mùi của nó. Với thành phần này, việc chăm sóc và khử mùi của bạn sẽ trở nên hiệu quả. Nó sẽ khử mùi triệt để để bạn tự tin hơn đấy.

 Trước đây, Sodium Hydroxide chỉ được sử dụng trong những loại chất tẩy rửa, xà phòng. Tuy nhiên, sản phẩm này hiện nay có ứng dụng rất đa dạng. Bạn có thể tìm thấy nó trong rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Từ nước tẩy trang, toner, kem dưỡng cho tới dầu gội, dung dịch nhuộm tóc…

Mức độ an toàn của Sodium Hydroxide là gì?

 Hiện tại, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã có nhiều nghiên cứu về hợp chất này. Theo đó, nó được công nhận là an toàn trong việc làm phụ gia thực phẩm và làm phụ gia của mỹ phẩm. Tuy nhiên, hợp chất này thường được sử dụng nhiều nhất với công dụng là tẩy rửa sản phẩm.

Nếu được sử dụng đúng, đây là một hợp chất an toàn cho cơ thể
Nếu được sử dụng đúng, đây là một hợp chất an toàn cho cơ thể

 Về cơ bản, việc sử dụng Sodium Hydroxide trong mỹ phẩm cần được tính toán một cách kỹ lưỡng. Bởi ở nồng độ cao, nó có khả năng gây kích ứng mạnh. Mức độ nguy hiểm tùy thuộc vào thời gian tiếp xúc, điều kiện của cơ thể cũng như nồng độ của hợp chất tác động vào da.

 Khi sử dụng trong mỹ phẩm. NaOH được phê duyệt với những thông tin sau đây:

  • Với sản phẩm chăm sóc móng: 5%.
  • Với những sản phẩm duỗi tóc thông thường:  tỷ lệ cho phép là 2%.
  • Đối với sản phẩm duỗi tóc chuyên nghiệp: 4.5%.
  • Đối với da: Nồng độ là từ 2 đến 3%.

 Khi tuân thủ nghiêm túc nồng độ này, làn da mái tóc của bạn sẽ được chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Chính vì vậy, bạn nên chú ý để đảm bảo có được những sản phẩm tốt nhất. Tuyệt đối tránh xa những sản phẩm không rõ nguồn gốc nhé.

Gợi ý sản phẩm an toàn có thành phần Sodium Hydroxide cho bạn

 Nếu bạn đang muốn sử dụng sản phẩm nhưng lo lắng về nồng độ NaOH vượt quá mức cho phép có thể gây hại cho da. Hãy cân nhắc tới nước tẩy trang Bioderma Sensibio H2O dành cho da nhạy cảm. Đây là một sản phẩm đến từ Pháp với khả năng làm sạch da hoàn hảo. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn nó để giúp da mình sạch, mịn màng hơn nhé.

Nước tẩy trang Bioderma có thành phần Sodium Hydroxide được tính toán kỹ lưỡng
Nước tẩy trang Bioderma có thành phần Sodium Hydroxide được tính toán kỹ lưỡng

 Hiện tại, sản phẩm này đã có mặt tại cửa  hàng của Ogila Cosmetics. Ngoài ra, chúng tôi cũng có rất nhiều loại mỹ phẩm cao cấp đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Bạn hãy liên hệ ngay với Ogila Cosmetics để có được biện pháp chăm sóc da tốt nhất với Sodium Hydroxide nhé.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *