Sodium PCA trong mỹ phẩm có tác dụng gì ?

 Sodium PCA là tên một nguyên liệu làm mỹ phẩm quen thuộc. Vậy Sodium PCA trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Nó có những đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây. Ogila Cosmetics sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích đấy!

Sodium PCA là gì?

 Đây là một dạng muối của Axit Pyrrolidone carboxylic. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là axit pyroglutamic. Đây là một loại axit đặc biệt có cấu tạo trong vòng lactam.

Bản chất của Sodium PCA là một muối của Axit Pyrrolidone carboxylic
Bản chất của Sodium PCA là một muối của Axit Pyrrolidone carboxylic

 Được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1982, sodium pca nhanh chóng trở thành một nguồn nguyên liệu quen thuộc trong mỹ phẩm. Nó có nhiều đặc tính đáng chú ý, có tác dụng tốt trong việc chăm sóc sắc đẹp.

 > Xem thêm: Cách làm giảm kích ứng cho da đơn giản nhất!

Sodium PCA trong mỹ phẩm có tác dụng gì ?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của hoạt chất này. Bạn sẽ hiểu vì sao nó lại là một thành phần quan trọng của mỹ phẩm.

Chức năng chính của Sodium PCA

 Chủ yếu, Sodium được biết đến với chức năng dưỡng ẩm. Nó có thể tìm thấy trong những loại mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc có công dụng dưỡng ẩm. Như gel, kem dưỡng ẩm, dầu gội, dầu xả, sữa tắm, son môi, nước hoa hồng… Nồng độ của sản phẩm này trong các loại mỹ phẩm an toàn và cho hiệu quả cao nhất khi nằm trong khoảng từ 0,2 đến 4%.

Chức năng chính của nó chính là dưỡng ẩm cho da
Chức năng chính của nó chính là dưỡng ẩm cho da

 Khi đó, nó không gây tác dụng phụ cho da. Dù là làn da nhạy cảm, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng các loại hóa mỹ phẩm có thành phần Sodium PCA mà không cần lo lắng tình trạng mụn, viêm hay kích ứng da nguy hiểm.

 > Xem thêm : Sodium Lauryl Sulfate có tác dụng gì ? Một vài thông tin liên quan.

Điểm đặc trưng của Sodium PCA trong mỹ phẩm

 Khi sử dụng, Sodium PCA có tác dụng giống như một chất giữ nước. Nó giúp làn da của bạn ngậm nước một cách an toàn và hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo da tiếp nhận những hoạt chất chăm sóc da trong mỹ phẩm một cách tốt nhất.

 Sử dụng tại chỗ, các chuyên gia cho thấy Sodium PCA có chức năng tương tự như NMF. Nó sẽ làm những dấu hiệu lão hóa trên da xuất hiện chậm hơn. Đồng thời, phục hồi da của bạn sau những dấu hiệu lão hóa khó chịu nhất.

 Đối với tóc, Sodium PCA giúp phục hồi cấu trúc tóc đã bị hư hại. Với hoạt chất này, các sản phẩm mỹ phẩm giúp tóc của bạn dày hơn, kết cấu được cải thiện trở nên khỏe mạnh hơn nhiều. Chỉ sau khoảng 1 tháng sử dụng, sự thay đổi sẽ trở nên vô cùng rõ rệt.

Với bản chất ngậm nước, nó giúp da bạn luôn trong tình trạng căn bóng
Với bản chất ngậm nước, nó giúp da bạn luôn trong tình trạng căn bóng

 Đặc biệt, Sodium PCA còn có khả năng kích thích việc hấp thu dưỡng chất của da và tóc. Nhờ đó, việc dưỡng da, chăm sóc tóc của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với những sản phẩm có chứa thành phần này. Không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành lựa chọn hàng đầu trong những loại mỹ phẩm.

Sodium PCA hoạt động như thế nào?

 Bản chất của Sodium PCA có chứa những phân tử ưa nước. Cấu trúc đặc biệt giúp nó hút và giữ độ ẩm trong không khí gần đó thông qua quá trình hấp thu và hút hơi nước xung quanh vào bề mặt.

 Với tác động này, các loại mỹ phẩm chứa Sodium PCA có thể giúp da của bạn luôn trong tình trạng mọng, căng, được dưỡng ẩm đầy đủ. Từ đó, nó luôn căng bóng mềm mại đấy.

 > Xem thêm : Cách chống oxy hóa cho da hiệu quả và an toàn nhất bạn nên biết.

Sản phẩm nổi bật có chứa thành phần Sodium PCA

 Trên thị trường, hiện rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau có chứa Sodium PCA. Nổi bật trong số đó có thể kể tới nước hoa hồng Simple Soothing Facial Toner 200ml. Hiện tại, sản phẩm này đang được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn trong chu trình chăm sóc da.

Sodium PCA có trong nước hoa hồng Simple Soothing Facial Toner nhé
Sodium PCA có trong nước hoa hồng Simple Soothing Facial Toner nhé

 Với thành phần thiên nhiên dịu nhẹ và sự có mặt của Sodium PCA, nó giúp mọi người có được một làn da mịn màng, chắc khỏe. Đồng thời, khả năng dưỡng ẩm của sản phẩm sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của làn da đi rất nhiều.

Sử dụng Sodium PCA trong mỹ phẩm và những điều cần lưu ý

 Về cơ bản, Sodium PCA được xem là một thành phần an toàn. Bạn có thể sử dụng nó cho làn da của mình mà không cần lo lắng. Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ lựa chọn sử dụng các sản phẩm chính hãng để hạn chế rủi ro.

 Bởi nếu liều lượng Sodium PCA sử dụng không chính xác, nó có thể khiến da bị kích ứng. Hoặc không mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

 Đặc biệt, nhiều loại mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường có chất lượng rất kém. Nếu sử dụng, nó có thể hủy hoại làn da của bạn một cách nghiêm trọng.

Lời kết

Hãy an tâm lựa chọn và sử dụng Sodium PCA cho sản phẩm của mình nhes
Hãy an tâm lựa chọn và sử dụng Sodium PCA cho da của mình nhé

 Với những thông tin trong bài viết này, Ogila Cosmetics đã giúp bạn tìm hiểu về Sodium PCA trong mỹ phẩm. Có thể thấy, đây là một trong những thành phần an toàn. Chỉ cần bạn sử dụng những loại mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng, bạn sẽ không cần lo lắng về tác dụng phụ của nó.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *