Trang chủ / Tin Tức / Tinh thể Micelle: Khái niệm, tính chất và công dụng
Tinh thể Micelle: Khái niệm, tính chất và công dụng

Tinh thể Micelle: Khái niệm, tính chất và công dụng

 Tinh thể Micelle là một thành phần gắn liền với tính chất đặc trưng của nhiều loại mỹ phẩm trong thời gian này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm, công dụng của nó trong bài viết dưới đây. Ogila Cosmetics sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

Giới thiệu

 Để hiểu về nó, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những thông tin đầu tiên về khái niệm. Cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm: Tinh thể Micelle là gì?

 Micelle thông thường còn được biết đến với một tên gọi khác. Đó chính là chất hoạt động bề mặt Micelle. Chính vì vậy, nó mang những đặc trưng cơ bản nhất của những chất hoạt động bề mặt thường thấy trong cuộc sống.

Đây là một trong những chất hoạt động bề mặt nổi tiếng thường thấy trong mỹ phẩm
Đây là một trong những chất hoạt động bề mặt nổi tiếng thường thấy trong mỹ phẩm

 Đây là một tập hợp (đôi khi là tập hợp siêu phân tử) của những phân tử bề mặt phân tán trong một dịch dạng huyền phù. Một Micelle điển hình trong dung dịch nước sẽ tạo thành một tập hợp với vùng đầu ưa nước. Nó bảo vệ những phần đuôi kị nước quay vào bên trong của các hạt tinh thể này.

 >>> Xem thêm: Cùng xem cách tẩy sạch bụi bẩn trên mặt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đặc trưng của tinh thể Micelle

 Thông thường, tinh thể này có dạng hình cầu. Hình dạng và phân tử của một Micelle được xem là dạng chức năng hình học phân tử cho các phân tử bề mặt. Những yếu tố này đều có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi những yếu tố khác nhau. Nổi bật có thể kể tới nồng độ hoạt chất bề mặt. Ngoài ra, những yếu tố đó có thể kể tới như nhiệt độ và độ pH của môi trường mà nó tồn tại.

Công dụng của tinh tế Micelle là gì?

 Được phát hiện từ rất lâu, nhưng phải đến tận đầu thế kỷ 20 mới có những nghiên cứu kỹ lưỡng về Micelle. Theo đó, nó mang nhiều công dụng khác nhau, có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống.

 Dưới đây, hãy cùng với Ogila Cosmetics tìm hiểu về những công dụng của nó nhé:

Micelle có khả năng tẩy rửa và làm sạch tốt

 Chính nhờ công dụng này, những tinh thể Micelle từng được xem là một phần quan trọng trong các loại xà phòng ở đầu thế kỷ 20.  Khi sử dụng, nó cho hiệu quả tốt và an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, những phân tử này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da như nhiều thành phần thường thấy khác trong chất tẩy rửa.

Tính làm sạch của Micelle được đánh giá rất cao
Tính làm sạch của Micelle được đánh giá rất cao

 Ứng dụng này cũng được nhắc đến trong những loại mỹ phẩm.  Khi dùng với nồng độ phù hợp, Micelle có khả năng hỗ trợ làm sạch da rất tốt để đảm bảo mọi người có được làn da sạch sẽ, dễ chịu.

 >>> Xem thêm: Cetrimonium Bromide là gì? Công dụng của nó là gì?

Tinh thể Micelle dùng với chức năng nhũ hóa

 Trong các loại mỹ phẩm, công dụng của Micelle chính là sử dụng như một chất nhũ hóa. Tác dụng này được đánh giá rất quan trọng, có ý nghĩa trong việc tạo thành mỹ phẩm cũng như đảm bảo những công dụng của ó.

 Đặc điểm của Micelle chính là nó sẽ làm giảm sức căng bề mặt của những pha khác nhau trong hệ. Đặc biệt, nó có thể hòa tan dầu và những chất lỏng khác trong mỹ phẩm để đảm bảo công dụng của sản phẩm theo đúng như ý đồ của nhà sản xuất.

 Chất Micelle được đánh giá rất cao với công dụng này. Bởi nó không mang lại cảm giác nhờn dính, rit rít khó chịu như nhiều chất nhũ hóa khác.

 >>> Xem thêm: Tìm hiểu về thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng Avene.

Tinh thể Micelle là một chất tạo bọt

 Nếu nhắc tới công dụng của Micelle, bạn có thể nhớ tới khả năng tạo bọt của nó. Micelle có khả năng giúp sản phẩm tạo ra nhiều bọt hơn. Từ đó, đảm bảo mang lại hiệu quả tẩy rửa tốt trong những sản phẩm như dầu gội, sữa rửa mặt.

Sự có mặt của Micelle làm tăng khả năng tạo bọt
Sự có mặt của Micelle làm tăng khả năng tạo bọt

 Những sản phẩm này đều được đánh giá rất cao nhờ hiệu quả mà nó mang lại với thành phần Micelle. Bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm mà không cần lo lắng.

Giới thiệu mỹ phẩm quan trọng có thành phần Micelle

 Là một loại tinh thể có tính ứng dụng cao, Micelle hiện tại đang được sử dụng rất rộng rãi. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể tới tẩy trang Avene Cleanance Micellar Water dành cho da dầu của thương hiệu nổi tiếng Avene.

 Sản phẩm này chứa rất nhiều thành phần, dưỡng chất quan trọng. Với khả năng làm sạch sâu của tinh thể Micelle, nó nhanh chóng lấy đi  cặn mỹ phẩm, bụi bẩn bám trên da mặt. Từ đó, đảm bảo bạn có được làn da căng tràn, sạch sẽ và đầy sức sống sau mỗi ngày.

Mua nước tẩy trang Avene ở đâu?

 Nếu bạn đang muốn trải nghiệm những sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Avene với thành phần Micelle, hãy liên hệ ngay với Ogila Cosmetics. Là đơn vị kinh doanh có tiếng, chúng tôi mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Với thành phần nước khoáng thiên nhiên, nó giúp dưỡng ẩm cho da một cách hiệu quả
Sản phẩm tẩy trang của avene chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn với thành phần Miccelle

 Đặc biệt, Ogila Cosmetics đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Bạn có thể an tâm tìm đến chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Trãi, P Thuận Hoà – TP Huế, Thừa Thiên Huế
  • Số điện thoại : 0989048823
  • Website: https://ogilacosmetics.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *